Xu hướng bảo mật hiện nay

Xu hướng bảo mật hiện nay là gì? Vấn đề bảo mật đang rất được quan tâm, dù là doanh nghiệp to hay nhỏ, đơn vị, tổ chức tư nhân hay nhà nước, bảo mật luôn được đặt lên hàng đầu.
 
Kết quả hình ảnh cho bảo mật thông tin
 
>>> Bài viết được quan tâm:

 

Khuôn mặt thay đổi của ransomware 
 
Khi nhiều dữ liệu được lưu trữ trên các thiết bị di động hơn bao giờ hết, ransomware sẽ tiếp tục phổ biến với các tội phạm mạng. Đây là một khai thác sinh lợi mã hóa nội dung, làm cho nó không thể phục hồi trừ phi được trả tiền chuộc. Nhưng ransomware cũng trở nên phức tạp hơn và giờ đây có thể nhắm mục tiêu bất kỳ thiết bị nào. Ví dụ, tại hội nghị DEFCON, các nhà nghiên cứu từ Pen Test Partners đã chứng minh làm thế nào kẻ tấn công có thể kiểm soát được bộ điều khiển nhiệt kết nối internet và khóa các bộ điều khiển của nó cho đến khi các nạn nhân đáp ứng yêu cầu đòi tiền chuộc.
 
Một nếp nhăn nữa để theo dõi: Những kẻ tội phạm đang bỏ mặc những cuộc tấn công dựa vào spam, nhằm ủng hộ một số lượng lớn các cuộc tấn công ransomware lừa đảo trực tiếp . Mục tiêu của họ thường là các giám đốc điều hành và các cá nhân khác trong các vị trí có thẩm quyền, những người có nhiều khả năng chi trả để bảo vệ thông tin cá nhân hoặc doanh nghiệp có giá trị.
 
Mở mùa giải trên IoT
 
Hàng tỷ thiết bị Internet of Things mới đang kết nối với mạng công ty. Tuy nhiên, nếu xét đến số lượng vẫn không an toàn thì việc nhận con nuôi lớn hơn sẽ chỉ làm tăng số lượng mục tiêu của hacker. Cuộc tấn công Dyn vào tháng 10 vừa qua cho thấy các cybercriminals dễ dàng điều khiển IoT để gây ra sự tàn phá trên diện rộng. Đặc biệt gây phiền hà là việc triển khai các phần mềm độc hại của Mirai bởi các hacker sử dụng  các thiết bị IoT làm chương trình cho các cuộc tấn công DDoS . Họ cũng tạo ra một mẫu tấn công cho copycats. Những kẻ tội phạm có thể dễ dàng lấy được mã nguồn Mirai và các công cụ tấn công khác để khởi động các botnet của chính họ hoặc liên kết với các nhóm tội phạm có tổ chức trên internet cung cấp dịch vụ DDoS cho thuê .
 
Ngoài các cuộc tấn công DDoS sử dụng các thiết bị IoT, bọn tội phạm ransomware có thể thử sao chép thành công của họ ở nơi khác bằng cách tung ra các cuộc tấn công ransomware vào các thiết bị IoT. Kết quả: Các nhà quản lý CNTT giám sát các triển khai IoT của doanh nghiệp sẽ có đầy đủ.
 
Các mối đe dọa an ninh di động ở mọi nơi
 
Khoảng 4% trong số tất cả các thiết bị di động bị nhiễm phần mềm độc hại, trong khi khoảng một nửa có nguy cơ cao bị lộ các dữ liệu nhạy cảm của công ty. Nhân viên vẫn bỏ qua giao thức của công ty và tải xuống các ứng dụng di động có chứa phần mềm độc hại từ các cửa hàng ứng dụng trái phép lên các thiết bị họ sử dụng để kết nối với mạng công ty. Ngay cả khi họ tuân theo các hướng dẫn được đề xuất, vẫn có nguy cơ; Các cửa hàng có uy tín đôi khi bị lừa bởi các nhà phát triển rogue, những người tạo ra các môi trường phát triển độc hại được thiết kế để ẩn phần mềm độc hại trong các ứng dụng xuất hiện, ít nhất là bề ngoài, để an toàn. Điểm cuối cùng: Khi nhiều nhân viên truy cập vào dữ liệu của công ty thông qua các thiết bị di động, chúng được định hướng trở thành mục tiêu lớn hơn cho những kẻ xấu vào năm 2017.
 
Xu hướng bảo mật mọi lúc, mọi nơi cho từng đơn vị sẽ có sự khác nhau, lựa chọn cho đơn vị mình một cách bảo mật thông tin, an toàn thông tin phù hợp nhất. Đặc biệt, cần đào tạo nhân viên về tính năng bảo mật thông tin một cách chính xác nhất. 

Chúc các bạn thành công!

>>> Có thể bạn quan tâm:

 

Hỗ trợ trực tuyến

kinh doanh 2

kinh doanh 2

0903.22.4949

kinh doanh 1

kinh doanh 1

mayvanphongbongsen@gmail.com

0962.33.4949

go top