Windows Subsystem khởi chạy dự án trao đổi Ubuntu

Windows Subsystem khởi chạy dự án trao đổi Ubuntu. Do đâu mà Windows Subsystem lại khởi chạy dự án đó? Người dùng Windows Subbsystem for Linux sẽ nghĩ gì? Liệu người dùng có thích thú với dự án này? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu dự án trao đổi mới này của Windows Subsystem  tại bài viết này nhé.
 
Kết quả hình ảnh cho Windows Subsystem

Những người hâm mộ Windows Subsystem for Linux (WSL) yêu thích nó cung cấp một trải nghiệm Linux, dòng lệnh và tất cả những gì cho người dùng Windows. Nhưng không phải tất cả đều là những người hâm mộ của Ubuntu Linux-phân phối Linux-Canonical của Canonical và do đó đã khởi chạy các dự án trao đổi Ubuntu.
 
ALWSL là một trong những dự án đó, và bộ phân phối WSL dựa trên Python cung cấp khả năng truy cập tự động đến không ít hơn 10 khu vực phân phối Linux, là một cách tiếp cận phức tạp hơn.
 
Bây giờ Microsoft đã quyết định cung cấp một swapper phân phối chính thức trong WSL, mỗi một thông báo tại Microsoft Build . Kế hoạch là giữ Ubuntu như là một phân phối được hỗ trợ, nhưng thêm Suse Linux và Fedora của Red Hat như các tùy chọn được hỗ trợ.
 
Microsoft sẽ sử dụng Windows Store làm cơ chế phân phối cho các distro khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết người dùng WSL có thể đã hài lòng với một công cụ dòng lệnh mà họ vẫn có thể yêu cầu như một phương tiện để tự động hóa quá trình thiết lập hoặc chuyển đổi các distro.
 
Microsoft có thể có nhiều hơn sự tiện lợi trong tâm trí. Cửa hàng Windows là một cơ chế để phân phối phần mềm đáng tin cậy, do đó cung cấp các vùng người dùng Linux distro cho WSL thông qua nó đảm bảo rằng đoạn code được đề cập không phải là tinh ranh.
 
Các công cụ bên thứ ba được mô tả bên trên cho phép người dùng chuyển đổi giữa các bản phân phối theo yêu cầu. WSL đã được cải tạo sẽ không chỉ cho phép đó mà còn cho phép nhiều phân phối chạy cùng nhau. Phân phối cũng có thể được cài đặt vào một ổ đĩa khác với ổ đĩa hệ thống.
 
Đây có lẽ là sự thay đổi lớn của Microsoft đối với người dùng. Sự thay đổi sẽ mang đến cho người dùng sự thú vị, tò mò, cũng như sự hào hứng. Nhưng liệu sự hào hứng đó sẽ kéo dài bao lâu? Nếu bạn là người dùng Linux bạn sẽ thấy sao với dự án trao đổi Ubuntu này? 

>>> Bài viết được quan tâm:
 

Hỗ trợ trực tuyến

kinh doanh 2

kinh doanh 2

0903.22.4949

kinh doanh 1

kinh doanh 1

mayvanphongbongsen@gmail.com

0962.33.4949

go top