Tìm hiểu về Heptio

Heptio giúp cho Kubernetes dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp. Heptio được thành lập bởi hai nhà sáng tạo, là công cụ mã nguồn mở để lắp ráp cấu hình cần thiết để triển khai Kuberneles. Vậy, cụ thể Heptio là dự án như thế nào, sẽ đem lại cho chúng ta những lợi ích gì? Cùng tìm hiểu về Heptio tại bài viết này!
 
Kết quả hình ảnh cho Heptio
 
>>> Tìm hiểu thêm:
Kubernetes đơn giản hóa cách ứng dụng chạy như microservices, nhưng việc thiết lập Kubernetes chính nó không phải là bữa ăn ngoài trời. Dự án của Heptio tự động hóa một số phần fiddlier của quá trình thiết lập thông qua một ngôn ngữ tuỳ chỉnh, tên miền cụ thể.
 
Dự án của Heptio, gọi là Ksonnet , là một công cụ mã nguồn mở để lắp ráp cấu hình cần thiết để triển khai Kubernetes. Các khó khăn thiết lập phổ biến nhất trong Kubernetes liên quan đến việc tạo ra các tệp cấu hình, những gì Heptio gọi là "bức tường của YAML" vấn đề.
 
Ksonnet sử dụng Jsonnet ngôn ngữ dữ liệu khuôn mẫu, do Google tạo, để tự động tạo các tập tin cấu hình cần thiết cho việc triển khai Kubernetes. Các tệp kết quả có mặc định sane cho hầu hết các trường hợp sử dụng, nhưng chúng có thể được tuỳ chỉnh khi cần. Việc tạo tệp tin có thể được thực hiện hoàn toàn bằng chương trình hoặc bằng cách sử dụng JSON làm cơ sở mẫu cho tệp cấu hình được tạo ra.
 
Một hạn chế đối với Ksonnet là nó đòi hỏi bạn phải viết các mẫu trong mã riêng của Ksonnet. Bạn không thể sử dụng một ngôn ngữ kịch bản quen thuộc như Python hay thậm chí là  Go , ngôn ngữ Kubernetes được viết bằng ngôn ngữ. Trớ trêu thay, ngôn ngữ Jsonnet nằm bên dưới được sử dụng bởi Ksonnet có cả Python và Go bindings, mặc dù API Python chỉ là một cung cấp chính thức.
 
Joe Beda, một trong những người đồng tác của Heptio và đồng tác giả của Kubernetes, đã giải thích lý do tại sao công ty quyết định sử dụng một ngôn ngữ cụ thể cho miền, ví dụ như một thư viện với các ràng buộc cho một ngôn ngữ được lựa chọn. Sử dụng Python hoặc một ngôn ngữ kịch bản khác "không đáp ứng các mục tiêu lâu dài của chúng tôi để làm cho Kubernetes dễ tiếp cận hơn", Beda nói.
 
Beda nói thêm: "Trong tâm trí tôi," Beda nói thêm, "Jsonnet cung cấp một đoạn đường nối tuyệt vời từ đơn giản là một 'JSON tốt hơn' thành 'mẫu một số giá trị' để 'vận dụng cấu trúc'. ... Một cái gì đó trông và cảm thấy như mã (Python, JavaScript) có thể được thực sự đáng sợ. Khi bạn bắt đầu, nó chỉ cảm thấy sai khi phải viết một chương trình để triển khai chương trình của bạn. "
 
Ksonnet bao gồm sự đóng góp của ba công ty khác - Deis (hiện là một phần của Microsoft), Bitnami và Box - tất cả đều có triển khai Kubernetes cấp độ sản xuất đáng kể.
 
Ksonnet không phải là tập trung Kubernetes của Heptio. Trong một bài trình bày tại GlueCon , Beda ghi nhận ba nỗ lực khác tập trung vào việc làm cho Kubernetes "tiếp cận được với các kỹ sư không hệ thống", làm cho nó trở nên "tầm thường để bắt kịp và chạy bất cứ nơi nào" và cung cấp "các tính năng tinh vi của doanh nghiệp". Cung cấp trên khu vực cuối cùng đó bằng cách cung cấp một cách thống nhất cho các khuôn khổ quản lý như Chef hoặc Puppet để lắp ráp Kubernetes cài đặt.
 
Dự án Ksonnet vẫn còn trong giai đoạn đầu, nguyên mẫu, Beda ghi chú. Do đó, phạm vi đầy đủ của những gì Ksonnet có thể làm cho Kubernetes chưa được khám phá - không phải tất cả các cách mà Ksonnet có thể được sử dụng để cấu hình Kubernetes, cũng như mức độ trừu tượng có thể cho cấu hình đó.
 
"Nếu YAML thô cho Kubernetes là mã máy thì Ksonnet, ngay bây giờ, là một loại lắp ráp [ngôn ngữ]," Beda nói. "Chúng tôi sẽ làm việc theo cách của chúng tôi lên đến các đại diện cao hơn và cao hơn trong khi vẫn cung cấp cách để có được bộ tính năng đầy đủ của Kubernetes."
 
Ngoài ra, Ksonnet có thể làm việc chỉ như là một giải pháp cho chỉ một tập hợp con của người sử dụng Kubernetes. “Chúng tôi không thấy Ksonnet như  các  cách duy nhất để giải quyết điều này, nhưng chúng tôi hy vọng nó sẽ chứng minh được một cách mà làm việc cho một tỷ lệ lớn người sử dụng.”
 
Trường hợp Ksonnet có thể cho thấy nhiều lợi ích nhất là với các cụm Kubernetes có nhiều nút hơn. Có nhiều nút thường có nghĩa là khối lượng công việc phức tạp hơn được triển khai trên các nút này, đây là trường hợp sử dụng tốt hơn cho Ksonnet. Một  cuộc khảo sát người dùng Kubernetes gần đây cho thấy, khoảng 48 phần trăm của việc triển khai Kubernetes sử dụng chỉ từ một đến 10 nút. 
 
Tuy nhiên, thậm chí những triển khai với một số lượng nhỏ các nút có thể được lợi từ một cách thống nhất như Heptio để quản lý cách tạo ra các cấu hình - không chỉ cho các thiết lập thủ công mà còn được thực hiện thông qua một bản phân phối như CoreOS, bởi vì Heptio sẽ cung cấp một cơ chế tự động hóa Kubernetes Có thể được quản lý.

>>> Dịch vụ chúng tôi cung cấp:

Hỗ trợ trực tuyến

kinh doanh 2

kinh doanh 2

0903.22.4949

kinh doanh 1

kinh doanh 1

mayvanphongbongsen@gmail.com

0962.33.4949

go top