Tìm hiểu loại ổ cứng gắn ngoài tốt nhất

Ổ cứng gắn ngoài cho các thiết bị công nghệ thông tin, là điều thật tuyệt vời với dân công nghệ thông tin cũng như dân văn phòng. Nhưng loại ổ cứng gắn ngoài nào tốt nhất?

o cung gan ngoai tot nhat


 
Lưu trữ chưa bao giờ dồi dào hoặc ít tốn kém. Chỉ với 50 đô la, bạn có thể thêm một terabyte (TB) vào máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn thông qua một ổ đĩa ngoài. Điều đó đủ để chứa hàng trăm tệp phim hoặc hàng trăm ngàn tệp MP3 hoặc ảnh. Mỗi máy tính bạn có thể mua, từ các tháp máy tính để bàn lớn đến máy tính bảng Windows giá rẻ , có thể kết nối với ít nhất một ổ cứng, không cần cài đặt phức tạp. Và nếu bạn may mắn có nhiều cổng I / O, bạn có thể kết nối nhiều hơn nữa. Nhưng để lựa chọn? Đây là tất cả mọi thứ bạn cần phải cân nhắc khi mua một ổ cứng gắn ngoài.
 
Loại ổ cứng
Có hai loại ổ đĩa ngoài. Các ổ đĩa máy tính để bàn, với các cơ chế bên trong 3,5 inch, yêu cầu một bộ đổi nguồn. Chúng được thiết kế để ở tại một nơi, thường là trên bàn làm việc ở nhà hoặc ở văn phòng. Nếu bạn mua một ổ đĩa máy tính để bàn cho video hoặc nhiều file chuyển giao, hãy tìm kiếm một chiếc máy có quạt gắn trong, vì làm mát thêm sẽ kéo dài tuổi thọ của ổ đĩa. Ổ cứng máy tính xách tay (aka túi hoặc di động) thường là các cơ chế 2,5 inch được cung cấp qua cáp kết nối. Bạn có thể trượt một mô hình 2.5 inch vào một chiếc áo khoác và ngay cả một số túi quần.
 
Các mô hình máy tính để bàn hiện đang có mặt ở mức 8TB mỗi cơ chế, nhưng một số nhà sản xuất ổ đĩa đưa hai hoặc nhiều cơ chế vào một khung để lưu trữ nhiều hơn (ví dụ hai ổ 4TB với tổng dung lượng 8TB). Các ổ cứng máy tính xách tay có dung lượng lên đến 4TB, nhưng dung lượng từ 500GB đến 2TB phổ biến nhất.
 
>>> Xem thêm: thuê máy photocopy tại hà nội giá rẻ

Một từ về nhiều ổ đĩa: Bạn có thể tăng dung lượng, tốc độ, hoặc bảo vệ dữ liệu bằng cách mua một mảng RAID bên ngoài, nhưng nhiều ổ đĩa thêm chi phí và (một số) sự phức tạp. Khi bạn kết nối một mảng RAID bên ngoài với máy tính hoặc Mac, nó sẽ hiển thị và hoạt động như bất kỳ ổ đĩa ngoài nào khác. Sau đó, nó có thể trở nên phức tạp hơn. Bạn nên xem xét một ổ đĩa với hỗ trợ RAID cấp 1, 5, hoặc 10 nếu bạn đang lưu trữ dữ liệu thực sự quan trọng mà bạn không thể để thua. Có các mức RAID khác cho tốc độ và dung lượng, và cả việc triển khai RAID phần mềm và phần cứng. Đọc phần mồi, Giải thuật Mức RAID , để có thêm lời giải thích sâu hơn.
 
Một loại lưu trữ bên ngoài khác là ổ SSD, sử dụng một loại bộ nhớ flash để lưu trữ dữ liệu chứ không phải là đĩa quay. Các ổ đĩa này nhanh hơn, và trong nhiều trường hợp chi phí khá nhiều hơn so với ổ đĩa cứng gắn ngoài. Kiểm tra The Best SSDs cho các khuyến nghị của chúng tôi. Bạn muốn biết thêm về cách ổ cứng và ổ SSD so sánh? Kiểm tra SSD so với HDD: sự khác biệt là gì?
Đầu vào, cần đầu vào
Các ổ đĩa ngoài kết nối với máy tính cá nhân và máy Mac thông qua cáp bên ngoài. Cổng USB 2.0 và 3.0 hầu như luôn có mặt, mặc dù cũng có những cổng kết nối mới hơn như USB-C . USB 3.0 cung cấp tốc độ truyền nhanh (lên đến 5Gbps lý thuyết thông qua) và tối thiểu là fuss, vì nó tương thích ngược và hầu như tất cả các máy tính để bàn và máy tính xách tay máy tính cá nhân đi kèm với cổng USB. Chuẩn USB-C mới nhanh hơn (10Gbps, hoặc gấp đôi tốc độ của USB 3.0) và được hỗ trợ bằng đầu nối USB-C nhỏ hơn và tiện dụng hơn, nhưng hiện tại vẫn chưa có gì phổ biến trên các ổ đĩa.
 
Bạn có thể tìm thấy cổng SATA (eSATA) hoặc FireWire bên ngoài cũ hơn trên một số ổ đĩa, mặc dù chúng không thể đạt được tốc độ mà USB 3.0 hoặc USB-C có thể. Thunderbolt và Thunderbolt 2 sử dụng kết nối Mini DisplayPort và hứa hẹn tốc độ nhanh hơn (lên đến 20Gbps), nhưng hầu hết được thay thế bởi cổng USB-C với Thunderbolt 3, có tốc độ vượt trội 40Gbps (giả sử máy tính của bạn hỗ trợ công nghệ). Mặc dù Thunderbolt, được phát triển bởi Intel và được bảo vệ bởi Apple, đã trở thành một công ty chuyên biệt, việc đưa các cổng USB-C / Thunderbolt 3 vào máy tính xách tay MacBook Pro mới của Apple có thể dễ dàng kích thích việc áp dụng rộng rãi trong năm nay.
 
Các ổ đĩa ngoài mà chúng tôi đã xem xét tất cả đều có kết nối USB theo loại này hoặc loại khác, nhưng điều quan trọng là phải kiểm tra xem ổ bạn đang xem xét có tương thích với máy tính của bạn hay không. Một số ít bộ nhớ USB và ổ cứng hiện đang có sẵn với cả hai hỗ trợ USB 3.0 và USB-C thông qua hai kết nối riêng biệt. Các adapter tùy chọn sẽ cho phép bạn sử dụng các ổ USB cũ hơn với máy tính cá nhân với các cổng USB-C mới hơn.
 
Tốc độ ổ cứng quan trọng như thế nào?
Trong khi ổ 7.200 vòng / phút thì nhanh hơn so với ổ đĩa 5.400 vòng / phút, câu trả lời thực sự sẽ là "nó phụ thuộc". Nếu bạn chuyển nhiều tập tin qua giao diện nhanh như USB 3.0 / USB-C hoặc Thunderbolt, sau đó bằng tất cả các phương tiện đi cho ổ 7.200 vòng / phút. Nhưng nếu bạn bị giới hạn ở USB 2.0 hoặc FireWire, sau đó tôi sẽ thương mại tốc độ cho năng lực và có được ổ đĩa lớn nhất 5.400 vòng / phút của bạn cho phép ngân sách. USB 2.0 và FireWire 800 là các giao diện cũ hơn hoạt động tốt với ổ đĩa tốc độ 5.400 vòng / phút. Nếu tốc độ hoàn toàn là mục tiêu của bạn, chạy nhiều ổ đĩa trên Thunderbolt 3 là cách nhanh nhất (tốn kém nhất), với một ổ SSD kết nối thông qua Thunderbolt 1/2 hoặc USB 3.0 / 3.1 như là nhanh nhất tiếp theo, v.v ...

>>> Có thể bạn quan tâm: cho thuê máy photo tại hải phòng
 
Các yếu tố khác
Bạn có quan tâm đến ổ đĩa của bạn? Bạn có thể mua các ổ đĩa màu khác nhau cho mỗi thành viên trong gia đình, ví dụ. Bao gồm phần mềm là một yếu tố nếu bạn chưa có một kế hoạch sao lưu trực tuyến hoặc địa phương . Nếu bạn chỉ đơn giản sử dụng ổ đĩa như là một kho lưu trữ bổ sung, hoặc nếu bạn đang sử dụng phần mềm sao lưu được tích hợp trong Windows hoặc macOS , phần mềm đi kèm với ổ đĩa không quan trọng. Độ dài bảo hành cũng là một yếu tố quan trọng trong xếp hạng của chúng tôi: Các ổ đĩa có thể và sẽ không thành công. Đó là ổ đĩa giá rẻ mà bạn tìm thấy trên một trang web thỏa thuận chỉ có thể đi kèm với một bảo hành một năm. Hãy tìm một bảo hành ba hoặc năm năm nếu bạn đang cứng trên ổ đĩa của bạn.
 
Chúc bạn thành công!
 

Hỗ trợ trực tuyến

kinh doanh 2

kinh doanh 2

0903.22.4949

kinh doanh 1

kinh doanh 1

mayvanphongbongsen@gmail.com

0962.33.4949

go top