Tìm hiểu bộ nhớ có thể uốn cong

Cấu trúc graphene giúp cho bộ nhớ có thể uốn cong, do đó, tương lai của các thiết bị công nghệ có thể uốn cong ngày càng được trông đợi. Vậy bộ nhớ có thể uốn cong là sao? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
 

 
dien thoai uon cong
 

>>> Bài viết được quan tâm: Hacker Trung Quốc xâm nhập website Mỹ

Các nhà khoa học của Đại học Exeter, Anh vừa trình bày nghiên cứu về một giải pháp lưu trữ mới dựa trên cấu trúc graphene, hứa hẹn mở ra tương lai mới cho các thiết bị công nghệ. Bộ nhớ mới này sẽ có khả năng uốn cong cùng với tốc độ siêu nhanh, nhỏ gọn và thân thiện môi trường.
 
Bộ nhớ mới này sẽ là một giải pháp hoàn hảo cho các loại smartphone uốn cong hay quần áo và các thiết bị đeo thông minh. Trong tương lai, có thể hoàn toàn thay thế bộ nhớ flash truyền thống. Các nhà nghiên cứu cho biết, bộ nhớ mới này sẽ rẻ hơn và dễ dàng uốn cong hơn so với bộ nhớ flash, cùng độ bền vượt trội.
Theo giáo sư David Wright, tác giả chính của nghiên cứu cho biết: "Việc sử dụng graphene oxide để sản xuất bộ nhớ đã được nghiên cứu trước đây, nhưng thường kích thước rất lớn và tốc độ chậm. Tuy nhiên, bộ nhớ của chúng tôi kết hợp thành phần graphene oxide và titanium oxide chỉ dài 50 nanomet và dày 8 nanomet, có thể được đọc và ghi dưới 5 nano giây".
 
Với sự phát triển này, chúng ta có thể chờ đợi vài năm nữa sự xuất hiện của nó trên thị trường. Smartphone ngày càng cong, thậm chí có thể uốn cong được trong tương lai, các ông lớn như Samsung chắc hẳn sẽ đầu tư nghiên cứu kỹ thuật mới này.

Hỗ trợ trực tuyến

kinh doanh 2

kinh doanh 2

0903.22.4949

kinh doanh 1

kinh doanh 1

mayvanphongbongsen@gmail.com

0962.33.4949

go top