SpaceX phóng thành công tên lửa đầu tiên

Gần đây nhất, SpaceX đã phóng thành công tên lửa đầu tiên, đây chính là mốc đánh dấu sự phát triển cũng như thành công của SpaceX. Cùng xem nhận định của Musk và tìm hiểu chi phí để SpaceX có thể phóng tên lửa thành công tại bài viết sau.
 
Kết quả hình ảnh cho spaceX
 
>>> Xem thêm: Tìm hiểu smartwatch của Apple

SpaceX của Elon Musk đã hoàn thành một cái gì đó không có cơ quan vũ trụ khác trên hành tinh này: nó đã phóng thành công một trong những tên lửa Falcon 9 của nó lên quỹ đạo và đưa nó trở lại trái đất một cách an toàn.
 
Đó là một thỏa thuận lớn, bởi vì nó có nghĩa là các tên lửa có thể được sử dụng lại và chi phí cho các nhiệm vụ không gian có thể được giảm đáng kể - giai đoạn đầu tiên của tên lửa đã được phục hồi chính nó chiếm khoảng 80% chi phí cho một sứ mệnh phóng. Để tham khảo, Popular Science ghi nhận rằng một đợt phóng đầu tiên của SpaceX tốn khoảng 62 triệu đô la, và Musk cho thấy những chiếc tên lửa có thể tái sử dụng được giảm giá 30%.
 
Chưa kể chúng ta đã đạt được độ chính xác về kỹ thuật trong công nghệ vũ trụ đến mức nào. Như Elon Musk đã lưu ý sau khi tên lửa rơi xuống máy bay chiến đấu "Durses I Love You" ở Đại Tây Dương:
 
Đã 15 năm trôi qua. Tôi là một loại mất mát cho từ. Đó là một ngày tuyệt vời cho SpaceX và thăm dò không gian như một toàn thể.
 
Ngoài việc hạ cánh ở giai đoạn đầu tiên một cách an toàn trên xà lan, SpaceX cũng hồi phục mũi nón đầu tiên. Hợp phần này bảo vệ tải trọng và chi phí khoảng 6 triệu đô la một mình.
 
Ngày hôm nay ra mắt Falcon 9 cung cấp một vệ tinh viễn thông cho một Geostationary Transfer Orbit (GTO) cho SES điều hành vệ tinh lớn. Các SES-10 sẽ cung cấp cải thiện khả năng kết nối trên khắp nước Mỹ Latinh và sẽ là một trong những vệ tinh lớn nhất phục vụ khu vực.

Trên đây là những chia sẻ về chiếc tên lửa đầu tiên mà SpaceX phóng thành công. Để có thể biết thêm nhiều tin tức công nghệ, mời bạn ghé thăm website của chúng tôi nhé. Hẹn gặp lại các bạn.

Chúc các bạn thành công!
 

Hỗ trợ trực tuyến

kinh doanh 2

kinh doanh 2

0903.22.4949

kinh doanh 1

kinh doanh 1

mayvanphongbongsen@gmail.com

0962.33.4949

go top