Smart TV có thể bị tin tặc tấn công

Smart TV hiện nay đang khá phổ biến, thông dụng với mọi nhà. Khi Smart tv được kết nối internet, bạn có thể xem mọi thứ mình muốn, nhưng bên cạnh đó, dễ dàng cho tin tặc hoạt động để lấy cắp dữ liệu từ TV nhà bạn. Cùng đọc bài viết Smart TV có thể bị tin tặc tấn công để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

Smart tv có thể bị tin tặc tấn công

>>> Bài viết hay: 
Giải đáp thắc mắc về máy chiếu

Tin tặc có thể tấn công smart TV bằng cách nhúng mã độc vào sóng vô tuyến truyền hình số, đặc biệt là trên công nghệ DVB-T.
 
CIA hack smart TV Samsung để theo dõi người dùng / Smart TV theo dõi và bán thông tin người dùng
Các nhà nghiên cứu an ninh của Oneconsult Rafael Scheel đã xâm nhập thành công vào TV thông qua sóng vô tuyến kỹ thuật số. Cuộc tấn công này khai thác lỗ hổng của trình duyệt web để chiếm quyền điều khiển cao nhất trên thiết bị.
 
Theo Cnet, cuộc tấn công trên hoạt động với ít nhất hai model đời mới của Samsung và có thể thay đổi mã để tấn công các TV thông minh khác có hỗ trợ duyệt web. Tuy nhiên, hình thức hack này chỉ áp dụng cho truyền hình số mặt đất DVB-T và truyền hình băng rộng (HbbTV) mà hiện nay ít quốc gia còn sử dụng.
 
Dù vậy, phát hiện này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo mật trên TV thông minh, loại thiết bị ít được cập nhật hơn so với smartphone hay máy tính. Smart TV không chỉ có nguy cơ bị tấn công qua Internet mà còn bằng nhiều phương thức khác. Các nhà sản xuất cần nâng cao bảo mật và ngăn chặn các cuộc tấn công tương tự.
 
Việt Nam triển khai Số hóa truyền hình từ năm 2014, thay thế truyền hình tương tự bằng truyền hình số mặt đất DVB-T2. So với DVB-T, chuẩn thế hệ hai tăng dung lượng tối thiểu 30% trong cùng điều kiện thu sóng. Như vậy, hình thức tấn công nêu trên có thể không gây ảnh hưởng tại Việt Nam.

Các bạn nên cẩn thận, bảo mật thông tin để tránh tin tặc tấn công! Hy vọng bài viết này đã giúp ích cho các bạn.

Chúc các bạn thành công!

>>> Chúng tôi cung cấp: 
cho thuê máy photo tại hưng yên

Hỗ trợ trực tuyến

kinh doanh 2

kinh doanh 2

0903.22.4949

kinh doanh 1

kinh doanh 1

mayvanphongbongsen@gmail.com

0962.33.4949

go top