Siêu máy tính không phải là cuộc đua

Siêu máy tính không phải là cuộc đua, chính là câu mà Trung Quốc gửi gắm đến Trump. Trung Quốc dự định sẽ phát triển một nguyên mẫu của một siêu máy tính kỳ lạ vào cuối năm 2017, chỉnh sửa một ngày giao hàng kỳ quặc đã được tốt hơn của Hoa Kỳ Thời điểm thông báo, báo cáo của một chính phủ chính thức dịch vụ tin tức, nêu ra khả năng đó là một tin nhắn đến Tổng thống đắc cử Donald Trump.
 
 
sieu may tinh khong phai cuoc dua

 
>>> Xem thêm: cho thuê máy photo tại quảng ninh

Tuyên bố của Trung Quốc đến cùng một tuần Trump nhậm chức. Chính quyền của Trump đang gây ra nhiều bất ổn cho nghiên cứu siêu máy tính, vốn phụ thuộc rất nhiều vào nguồn tài chính của chính phủ.
 
Steve Conway, nhà phân tích máy tính hiệu năng cao của IDC, cho biết: "Cuộc đua kỳ thị cũng là một cuộc đua công khai và đáng nhớ . Ông nói: "Người Trung Quốc đang đặt cọc và nói rằng chúng tôi sẽ sớm có một chiếc máy tính thử nghiệm, có lẽ sớm hơn một năm so với dự kiến.
 
The Hill báo cáo hôm thứ Năm rằng chính quyền của Trump đang có kế hoạch cắt giảm đáng kể tại Bộ Năng lượng Mỹ, vốn tài trợ cho sự phát triển của các siêu máy tính lớn nhất nước Mỹ.
 
Theo báo cáo này, không phải là tên của các nguồn tin, chính quyền Trump đang xem xét việc cắt giảm các nghiên cứu khoa học tiên tiến vào năm 2008, một vị trí được ủng hộ bởi tổ chức tư vấn bảo thủ The Heritage Foundation.
Bản cập nhật nguyên mẫu kỳ thị của Trung Quốc, một hệ thống dự kiến ​​trước đó vào năm 2018, đã đến cùng một lúc Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ tổ chức buổi điều trần xác nhận của Rick Perry, cựu thống đốc Texas và người được đề cử cho Bộ trưởng Bộ Năng lượng của Trump.
 
Perry đã từng kêu gọi loại bỏ bộ phận, nhưng tại buổi điều trần xác nhận ngày hôm nay, ông nói ông hối hận về tuyên bố trước đó.
 
"Tôi là một người đề xướng chính trong việc duy trì sự lãnh đạo của Mỹ trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học", Perry nói trong các lời phát biểu chuẩn bị cho Ủy ban Năng lượng và Tài nguyên của Thượng viện. "Tôi ủng hộ nhiệm vụ nghiên cứu cơ bản và học thuật, ngay cả khi nó không mang lại lợi ích cho một thế hệ."
 
Trung Quốc đang xây dựng một chương trình siêu máy tính không chỉ để thúc đẩy khả năng nghiên cứu khoa học mà còn giúp phát triển một ngành công nghiệp công nghệ thông tin độc lập với công nghệ của Hoa Kỳ. Hệ thống TaihuLight được xây dựng hoàn toàn bằng bộ vi xử lý của Trung Quốc .
 
"Một hệ thống máy tính hoàn chỉnh của siêu máy tính kỳ lạ và các ứng dụng của nó chỉ có thể được dự kiến ​​vào năm 2020 và sẽ mạnh hơn gấp 200 lần so với máy tính đầu tiên của đất nước này là Tianhe-1, được công nhận là nhanh nhất thế giới trong năm 2010", Zhang Ting, Kỹ sư của Trung tâm Siêu máy tính quốc gia dựa trên Thiên Tân, theo báo cáo của China Daily .
 
>>> Có thể bạn quan tâm: cho thuê máy photo tại bắc giang

Trung Quốc trước đây đã đặt ra năm 2020 là ngày giao hàng cho một hệ thống kỳ thị, vì vậy kế hoạch nguyên mẫu không thay đổi thời hạn rộng hơn.
 
TaihuLight, có thể đạt đến đỉnh điểm chỉ hơn 125 petaflops. Một hệ thống petaflop có thể thực hiện một phép toán số học bốn phần nghìn giây một giây. Một hệ thống exascale là 1.000 petaflops.
 
Conway của IDC nói: "Nó không chính xác rõ nguyên mẫu máy tính siêu máy tính kỳ quặc này có ý nghĩa gì. Kích thước của nó không được biết, nhưng anh ta hy vọng nó sẽ là một hệ thống có cùng kiến ​​trúc của một hệ thống exascale, nhưng một phiên bản nhỏ hơn của nó.
 
Mỹ đã thiết lập một khung thời gian 2023 để phát triển một hệ thống exascale có khả năng chạy các ứng dụng. Hoa Kỳ có kế hoạch đặt hàng các hệ thống vào năm 2019 , nhưng chính quyền của Trump có thể có những mục tiêu khác nhau. Nhật Bản, Châu Âu và có thể ngay cả Nga đang trong cuộc đua để xây dựng hệ thống exascale.
 
Bộ Năng lượng phát triển và bảo vệ vũ khí hạt nhân của quốc gia. Nó sử dụng siêu máy tính để thực hiện mô phỏng vũ khí hạt nhân. Nhưng những hệ thống này cũng được sử dụng rất nhiều cho nghiên cứu cơ bản của các nhà nghiên cứu học thuật và ngành công nghiệp trên khắp Hoa Kỳ

Chúc các bạn thành công!

 

Hỗ trợ trực tuyến

kinh doanh 2

kinh doanh 2

0903.22.4949

kinh doanh 1

kinh doanh 1

mayvanphongbongsen@gmail.com

0962.33.4949

go top