Sao lưu máy tính cho người mới

Để đảm bảo sự an toàn thông tin cũng như dữ liệu, chúng ta nên biết cách sao lưu dữ liệu. Chúng ta có thể nói rằng sao lưu dữ liệu số là cần thiết cho sự an toàn của một người. Chuyện gì sẽ xảy ra khi chúng ta làm mất dữ liệu? khi chưa sao lưu.
 
sao lưu dữ liệu
 
 
Tại sao rất nhiều người vẫn không bận tâm để sao lưu? Ngay cả sau khi mất một tài liệu quan trọng, hình ảnh không thể thay thế, hoặc toàn bộ hồ sơ tài chính, một số vẫn không mất thời gian. Có lẽ vì việc sao lưu cần có một số nỗ lực. Trong quá khứ, nó đã được quá phức tạp. Bây giờ nhờ phần mềm, phần cứng và dịch vụ mới, nó dễ dàng hơn bao giờ hết. Dưới đây là một cách nhanh chóng để xem các loại sao lưu có sẵn, cũng như các công cụ bạn sẽ cần để kéo nó đi, với càng ít công việc càng tốt.
 
Những gì để sao lưu (ngoài các rõ ràng)
Có vẻ như nó đủ để chỉ phần mềm sao lưu của bạn tới các tài liệu, hình ảnh, video và các thư mục nhạc của bạn và để nó làm việc của nó. Có thể nó là, nếu bạn đang siêng năng về việc đặt dữ liệu của bạn ở đúng nơi trên ổ đĩa của bạn. Mặc dù vậy, còn có các loại dữ liệu khác bạn nên suy nghĩ về sao lưu.
 
Email
Không chắc phần mềm email client của bạn-nếu bạn vẫn sử dụng thay vì một hệ thống dựa trên Web như Gmail hoặc Outlook.com- hãy chọn tệp dữ liệu email của bạn ở nơi thuận tiện để sao lưu. Vì vậy, tùy thuộc vào bạn để tìm ra và sao lưu chúng.
 
Người dùng Outlook (phần mềm máy tính để bàn đi kèm với Microsoft Office) phải theo dõi một tệp có tên PST (Personal Storage Table), chứa tất cả email mà bạn đã tải xuống nếu bạn sử dụng một loại email được gọi là tài khoản POP3. Nó có thể được đặt ở một vài nơi khác nhau, tùy thuộc vào phiên bản Outlook và Windows mà bạn đang chạy. Để tìm thấy nó, mở Outlook, vào File> Account Settings> Tab dữ liệu, nhấp vào bất kỳ mục nào, và Open Folder Location. Bạn cũng cần phải chắc chắn rằng bạn có thể xem Hidden Items trong Windows 10 File Explorer, vì vậy hãy vào menu View và có một hộp kiểm để làm cho điều đó xảy ra.
 
Bạn có thể sao lưu các PST bằng tay, tất nhiên, nhưng vì nó có thể nhận được lớn, đó không phải luôn luôn dễ dàng. Outlook có tùy chọn Xuất nhập khẩu giúp. Để đơn giản, bạn hãy đi với một công cụ sao lưu của bên thứ ba như Safe PST Backup . Để sao lưu thủ công, Microsoft đã hướng dẫn cho các phiên bản Outlook khác nhau, từ năm 2016 trở lại.
 
Tốt hơn: chỉ sử dụng Outlook với một dịch vụ lưu trữ email của bạn trên máy chủ - có thể giống như Outlook.com hoặc Gmail của Microsoft hoặc tài khoản công việc thông qua Exchange Server hoặc IMAP. Sau đó, bạn đã nhận được thông điệp của mình trong đám mây, nhưng cũng có trong OST (Offline Outlook File Dữ liệu) - mà một lần nữa bạn có thể sao lưu riêng.
 
Nếu bạn đang sử dụng một email máy tính để bàn khác như Thunderbird, email của bạn không nằm trong một tệp duy nhất; Nó lây lan qua nhiều tệp tin .EML trong thư mục hộp thư. May mắn thay, Thunderbird hỗ trợ các plug-in có thể được sử dụng để giúp đỡ.
 
Nếu bạn sử dụng email dựa trên web, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm máy tính để bàn như eM Client (miễn phí để sử dụng tại nhà, $ 49.95 cho pro) để truy cập vào chúng, tất cả trong khi phần mềm máy tính để bàn rời, cho phép bạn thực sự sao lưu các tin nhắn Về những dịch vụ đó. Nó hỗ trợ Gmail, Google Apps, iCloud, Outlook.com, và những người khác. Phần mềm có các cài đặt sao lưu riêng trong Công cụ> Cài đặt> Sao lưu, để tạo một thư mục cho bạn thường xuyên sao lưu phần mềm để kiểm tra thường xuyên.
 
Tại sao lại cửa sổ của bạn lên web? Bạn đã cẩn thận canh tác dấu trang hoặc mục yêu thích: đó là lý do đủ. Đừng quên tất cả những mật khẩu và cookie ngon miệng giúp truy cập vào các trang web dễ dàng hơn. Bạn không muốn mất chúng trong một tai nạn.
 
Mozilla đã sao lưu và đồng bộ với mã hóa được tích hợp trong trình duyệt Firefox . Truy cập nó từ trình đơn hamburger () Ở phía trên bên phải, thiết lập một tài khoản và sau đó thiết lập bản sao lưu trên tất cả các máy tính có bật Firefox, cộng với Firefox cho Android hoặc iOS .
 
Google Chrome có tính năng đồng bộ hóa tương tự, lưu cài đặt trình duyệt (dấu trang, tiện ích mở rộng, chủ đề, thậm chí cả ứng dụng) vào tài khoản Google của bạn nếu bạn muốn; Thay đổi được đồng bộ hóa bất cứ khi nào bạn sử dụng tài khoản đó với Chrome trên các máy tính hoặc điện thoại thông minh khác.
 
XmarksNhưng ai chỉ sử dụng một trình duyệt? Xmarks là một cách phổ biến để đồng bộ dữ liệu trình duyệt trên nhiều trình duyệt, bao gồm Firefox, Chrome, Internet Explorer và Safari. Nó có thể đảm bảo kinh nghiệm duyệt web giống nhau (hoặc ít nhất là tương tự) cho dù bạn đang sử dụng trình duyệt nào. Thực hiện một thay đổi duy nhất và được sao lưu vào máy chủ Xmarks, sau đó thêm vào các trình duyệt khác của bạn khi mở.
 
Trình điều khiển
Nếu bạn có thiết bị ngoại vi phần cứng gắn vào máy tính của mình, bạn đã có các trình điều khiển-phần mềm cho phép máy tính của bạn nói chuyện với card màn hình, máy in, máy quét và những thứ tương tự. Các ứng dụng phần mềm Windows đơn giản như DriverMax (cài đặt thêm thanh công cụ mà bạn không muốn, vì vậy hãy xem nó trong quá trình cài đặt) hoặc SlimDrivers sẽ sao lưu trình điều khiển hiện tại của bạn và cũng tìm kiếm các phiên bản hiện tại của trình điều khiển đã lỗi thời.
 
Nếu bạn không sao lưu các tệp tin hữu ích này, bạn có thể phải lục lọi thông qua trang web của các nhà sản xuất để lấy chúng khi bạn thực hiện khôi phục - nhưng thành thực mà nói, có thể là cách tốt hơn để đi, vì vậy bạn có nhiều nhất Cập nhật trình điều khiển tất cả các chữ ký điện tử và từ nguồn thích hợp. Nó sẽ mất nhiều thời gian, nhưng có thể có lợi cho máy tính của bạn và bạn trong thời gian dài.
 
Mạng xã hội
Có vẻ như kỳ lạ khi sao lưu thông tin mà bạn không lưu giữ trên ổ cứng, nhưng bạn có tin tưởng vào Twitter và Facebook không bao giờ bị mất dữ liệu thảm khốc? Một số người nghĩ rằng Vine sẽ kéo dài mãi mãi (những người khác vui mừng khi thấy nó đi ). Được chuẩn bị. Không giống như bạn muốn sử dụng các bản sao lưu này để khôi phục chúng vào sử dụng trực tuyến trong hầu hết các trường hợp, nhưng tốt hơn là nên có một bản sao dự phòng cho hồ sơ của bạn và bộ nhớ không tốt hơn là mất tất cả.
 
Đối với Twitter , hãy đăng nhập qua trình duyệt trên máy tính để bàn và chuyển đến cài đặt tài khoản của bạn . Cuộn xuống và nhấp vào "Yêu cầu lưu trữ của bạn." Bạn sẽ được gửi email một liên kết với tệp tin đầy đủ của tất cả các tweet của bạn và hình ảnh đã tải lên.
 
Trên Facebook , vào Cài đặt Tài khoản Chung khi đăng nhập trên máy tính để bàn, bạn sẽ thấy một liên kết ở cuối: "Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook của bạn." Đó là thỏa thuận tương tự: Facebook tạo một kho lưu trữ và gửi một liên kết email để tải xuống khi đã sẵn sàng. Bạn sẽ nhận được tất cả những gì bạn đã đăng, cộng với một số bài đăng và thư của bạn bè bạn (nếu họ chia sẻ). Bạn không cập nhật trạng thái và thông tin về bạn bè của bạn, ngay cả khi bạn được gắn thẻ trong họ, cũng như những nhận xét nhàn nhã của bạn về những bài viết của những người khác.
 

Facebook - Tải thông tin của bạn
 
Trên LinkedIn , đi tới Bảo mật và Cài đặt - bạn sẽ phải xác nhận đăng nhập của mình. Nhấp vào tab Tài khoản ở phía dưới, sau đó nhấp vào liên kết "Yêu cầu lưu trữ dữ liệu của bạn >>." Một lần nữa: bạn sẽ nhận được một liên kết trong email. Họ nói rằng có thể mất đến 24 giờ. Tuy nhiên, tôi đã nhận được một trong ít hơn năm phút - nhưng chỉ cho một kho lưu trữ các tin nhắn, kết nối, và địa chỉ liên lạc nhập khẩu. Tôi phải chờ đợi một giây để có liên kết thứ hai để tải xuống bản lưu trữ hoạt động và lịch sử tài khoản.
 
Các loại sao lưu
Sao lưu có thể đơn giản như sao chép một tập tin từ nơi này sang nơi khác, ví dụ như từ ổ cứng của bạn đến một ổ USB flash. Nhưng kho vũ khí của bạn theo các công cụ có thể làm được nhiều việc hơn. Tuy nhiên, những gì bạn cần cho dự phòng, bảo mật và truy cập, sẽ quyết định bạn nên sử dụng loại sao lưu nào.
 
Chọn Tập tin và Thư mục
Nếu bạn chỉ cần sao lưu dữ liệu cụ thể, sử dụng phần mềm sẽ cho phép bạn chọn và chọn tập tin bạn muốn lưu. Để đảm bảo an toàn, hãy sao lưu toàn bộ các thư mục theo định kỳ để đảm bảo rằng các tập tin mới tạo hoặc cập nhật được sao lưu Vào một ngày sau đó.
 
Có rất nhiều phần mềm miễn phí để thực hiện việc này cho bạn, bao gồm tính năng Sao lưu và Khôi phục tích hợp của Windows có sẵn từ Windows 7-bạn có thể tìm thấy nó trong Control Panel. Nó cho phép bạn tạo ra một hình ảnh hệ thống đầy đủ hoặc thậm chí tạo một đĩa sửa chữa khi Windows không thể tránh khỏi. Hình ảnh hệ thống là một bản sao đầy đủ toàn bộ ổ đĩa hệ thống Windows của bạn vì nó tồn tại-vì vậy nếu bạn phải khôi phục lại nó, nó sẽ được chính xác như trong ngày sao lưu (để biết thêm về các hình ảnh đĩa, xem dưới đây ) .
 
Lịch sử tệp Windows 10
 
Ngoài ra còn có File History , một tùy chọn sao lưu đến lần đầu trong Windows 8. Nó có sẵn trong Cài đặt trong Windows 10 (gõ "cài đặt" vào thanh tìm kiếm Cortana của bạn rồi nhấp vào Cập nhật và Bảo mật). Giống như Sao lưu và Khôi phục, nó cung cấp việc sao chép định kỳ các tệp bạn sử dụng vào ổ đĩa thứ cấp làm bản sao lưu - bạn nhấp vào biểu tượng + khi ổ đĩa thứ hai của bạn khả dụng, nó sẽ tự động tìm kiếm nó. Lịch sử tệp là rất dễ dàng hơn để thiết lập, nhưng nó cũng giới hạn hơn.
 
 
Giải pháp lưu trữ đám mây tốt nhất
 
Phải đối với bất kỳ ai có nhiều máy tính đang sử dụng, phần mềm đồng bộ hóa đảm bảo bạn có cùng một tệp trên tất cả các máy tính cá nhân của bạn. Chúng luôn bao gồm bản sao lưu trực tuyến, bạn có thể truy cập vào bất cứ đâu, ngay cả thông qua điện thoại thông minh. Đó là cuối cùng của sự thừa. Tên lớn trong khu vực này bao gồm Dropbox , Microsoft OneDrive và Google Drive (đã giành được năm sao đầy đủ trong bài đánh giá của chúng tôi, vì nó vượt xa chỉ đồng bộ hóa tệp và lưu trữ).
 
Với bất kỳ tệp nào trong số này, hãy thay đổi tệp và tệp này sẽ được gửi tự động đến tất cả các máy tính khác sử dụng tài khoản, ngay cả trên các hệ điều hành khác. Tất cả đều cung cấp một vài gigabyte bộ nhớ trực tuyến miễn phí, thường là 2GB, nhưng bạn có thể có được nhiều hơn bằng cách trả một khoản phí hàng năm.
 
 
Dịch vụ sao lưu trực tuyến xuất sắc nhất cho năm 2016
 
Chúng ta đang ở trong kỷ nguyên của đám mây, do đó, sao lưu trực tuyến, một khi một chút chuyên ngành, bây giờ là tiêu chuẩn để sao lưu các tập tin quan trọng. Không giống như các dịch vụ ở trên, bao gồm tùy chọn đồng bộ tập tin, các sản phẩm sao lưu thẳng hướng đến việc chuyển trực tiếp các tập tin từ đĩa cứng sang lưu trữ trực tuyến / đám mây, với các tùy chọn khôi phục dễ dàng.
 
Bạn cài đặt phần mềm trên máy PC, nói nó là những gì các tập tin / thư mục để sao lưu, và nó phần còn lại trong nền. Bởi vì bộ nhớ đang trực tuyến, bạn thường có thể đọc tệp qua trình duyệt hoặc khôi phục tệp vào các hệ thống khác nếu cần. Những tên tuổi lớn mà bạn đã nghe nói đến trong số này là: iDrive , CrashPlan (cả Lựa chọn của Người biên tập), Carbonite và EMC MozyHome .
 
 
Hình ảnh Đầy đủ
Có rất nhiều cách để sao lưu toàn bộ ổ cứng. Đầu tiên: sao chép tất cả các tệp tin từ ổ đĩa này sang ổ khác (lớn hơn). Điều này có nghĩa là bạn có được mọi thứ, ngay cả khi bạn không cần nó, nhưng nó rất dễ dàng để cập nhật và khôi phục lại các tập tin được chọn từ nó nếu cần.
 
Có thể cho biết phương pháp tốt hơn là tạo ra hình ảnh của ổ đĩa. Hình ảnh là bản sao của tất cả dữ liệu của bạn-mọi tệp và thư mục, ngay cả các chương trình và tệp hệ thống-được thực hiện như bản chụp trong thời gian của ổ đĩa tại một thời điểm nhất định. Khi được sử dụng để phục hồi, nó ghi đè lên những gì tồn tại sau thời điểm đó; Ổ cứng sẽ quay trở lại trạng thái chính xác khi khởi động.
 
Hình ảnh là một cách hoàn hảo để sao lưu một máy tính mới. Sau đó, trong một vài năm khi nó bắt đầu diễn xuất lung lay (đừng tự dằn vặt bản thân, điều này xảy ra với tất cả các máy tính) bạn có thể phục hồi lại ổ đĩa trở về cài đặt ban đầu. Tuy nhiên, lưu ý rằng điều này giống như quay trở lại cài đặt ban đầu - mặc dù là của riêng bạn - có nghĩa là việc khôi phục sẽ không bao gồm dữ liệu tích lũy sau khi tạo hình ảnh ban đầu. Dữ liệu nên được sao lưu riêng. Sau khi tất cả, để trở về cài đặt gốc với Windows 10, bạn thậm chí không cần một hình ảnh đĩa- Windows 10 Refresh Tool sẽ thiết lập lại Hệ điều hành trở lại như thế nào nó phải được ở đầu sử dụng.
 
Tùy chọn tốt nhất của bạn: sao lưu toàn bộ ảnh đĩa, với dữ liệu được bao gồm, sử dụng phần mềm có thể đọc hình ảnh và kéo các tệp tin để phục hồi khi cần thiết. Bạn sẽ cần một ổ đĩa sao lưu rất lớn để kéo nó ra, thường là một ổ cứng gắn ngoài . Để biết thêm thông tin, hãy xem Cách sao lưu và khôi phục tệp hình ảnh của Windows 10 .
 
Chúc bạn thành công!
 

Hỗ trợ trực tuyến

kinh doanh 2

kinh doanh 2

0903.22.4949

kinh doanh 1

kinh doanh 1

mayvanphongbongsen@gmail.com

0962.33.4949

go top