Sam Sung dùng quy trình nâng cấp 10nm để sản xuất chip

Sau siêu phẩm Galaxy S8 thì Sam Sung đã quyết định bắt tay vào sản xuất chip. Mẫu Chip này sẽ đem lại nhiều tiện lợi cho người dùng do Sam Sung có sử dụng quy trình  nâng cấp 10nm. Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách Sam Sung dùng quy trình nâng cấp 10 nm để sản xuất chip như thế nào nhé.

 
Kết quả hình ảnh cho sam sung sản xuất chip
 

>>> Có thể bạn quan tâm: CHO THUÊ MÁY PHOTO TẠI BẮC GIANG CHUYÊN NGHIỆP, GIÁ RẺ

Samsung hiện đã sẵn sàng sản xuất chip nhanh hơn và hiệu quả hơn so với chip sử dụng điện thoại thông minh Galaxy S8 mới nhất.
 
Trong quý thứ tư, Samsung sẽ bắt đầu sản xuất chip trên quy trình LPP 10-nanomet (công suất nhỏ). Những con chip này nhanh hơn chip hiện tại vì cấu trúc 3D nâng cao.
 
Trung bình, các chip mới được thực hiện trong quy trình mới sẽ nhanh hơn 10% và năng lượng hiệu quả hơn 15% so với làn sóng đầu tiên của chip 10 nanomet như Samsung Exynos 8895, một trong hai bộ vi xử lý được sử dụng trong các thiết bị S8.
 
Theo ông Jim McGregor, chuyên gia phân tích của Tirias Research, thông báo của Samsung là một dấu hiệu cho thấy nó đã nhận được đơn đặt hàng làm chip.
 
Samsung đã không công bố khách hàng cho các chip mới. Nhưng một khách hàng có thể là Qualcomm, trong đó có chip Snapdragon 835 trong Galaxy S8. Chúng được sản xuất trong các fabs 10nm hiện tại của Samsung.
 
Người kế nhiệm Snapdragon 835 có thể được thực hiện trên nút LPP 10nm sản xuất mới, mặc dù Qualcomm chưa công bố bất cứ điều gì.
 
>>> Tham khảo thêm: Pin dòng chảy - công nghệ pin mới

Các chip nhanh hơn sẽ tăng thêm khả năng cho thiết bị di động trong khi vẫn bảo vệ tuổi thọ pin. Ví dụ, Snapdragon 835 và Exynos 8895 trong điện thoại thông minh Galaxy S8 xử lý các ứng dụng thực tế ảo hơn so với những người tiền nhiệm của họ, và chúng cũng có mạch đặc biệt cho các tác vụ trí tuệ nhân tạo.
 
Samsung và Intel đang trong một cuộc chiến chó để tuyên bố vương miện của nhà sản xuất chip tiên tiến nhất thế giới. Samsung là người đầu tiên đến 10nm, trong khi Intel trì hoãn động thái của nó do các vấn đề sản xuất. Intel vẫn đang sản xuất chip sử dụng quy trình 14nm và sẽ phát hành cấu trúc chip thứ tư chưa từng có trong quá trình này.
 
Cuộc chiến là phần lớn tập trung vào các chip điện thoại thông minh. McGregor cho biết: "Trong 15 năm qua, ngành công nghiệp này đã bị thay đổi bởi các máy tính cá nhân và máy chủ.
 
Intel đang chuyển sang 10nm vào cuối năm nay, nhưng ngay cả ở độ phân giải 14nm cũng có lợi thế kỹ thuật so với Samsung, McGregor nói. Tuy nhiên, Samsung đang bắt kịp tốc độ, ông nói thêm.

Hy vọng Sam Sung sẽ lại đem đến cho người dùng những sản phẩm cực "chất" để những fan của Sam Sung không mất công đợi chờ.

Chúc các bạn thành công!

>>> Chúng tôi cung cấp: cho thuê máy photo tại quảng ninh

Hỗ trợ trực tuyến

kinh doanh 2

kinh doanh 2

0903.22.4949

kinh doanh 1

kinh doanh 1

mayvanphongbongsen@gmail.com

0962.33.4949

go top