Microsoft thay đổi quy tắc hỗ trợ với Office

Microsoft thay đổi quy tắc hỗ trợ đối với Office. Đây là thông báo mới nhất của bên Microsoft, họ sẽ hạn chế quyền truy cập đám mây của Office. Tại sao Microsoft lại có quyết định như vậy? Phản ứng của người dùng, các cá nhân sẽ ra sao với quyết định này? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

 
Kết quả hình ảnh cho office
 
>>> Bài viết hay: Đánh giá của CEO về các công nghệ mới

Các chính sách hỗ trợ giới thiệu hôm thứ Năm sẽ cắt giảm một nửa thời gian mà các phiên bản không đăng ký của Office - thường được dán nhãn là "vĩnh viễn" như một cái gật đầu cho các giấy phép đã từng mua cho phép khách hàng chạy phần mềm miễn là họ muốn - có thể kết nối Cho các dịch vụ dựa trên đám mây của Microsoft. Chúng bao gồm email Exchange được Microsoft lưu trữ, dịch vụ lưu trữ OneDrive for Business và Skype for Business, phiên bản dịch vụ gọi điện video của Microsoft.
 
Theo các quy tắc mới, chủ sở hữu phiên bản giấy phép vĩnh viễn của Office sẽ chỉ có thể sử dụng các dịch vụ này trong nửa đầu của vòng đời hỗ trợ 10 năm của họ, phần Microsoft dubs "chính thống". Hiện tại, những khách hàng này có thể kết nối với các dịch vụ đám mây như các hộp thư Exchange trong suốt thập kỷ đầy đủ của sự hỗ trợ chung của Microsoft và hỗ trợ "mở rộng".
 
Ví dụ, Office 2007 sẽ thoát khỏi 10 năm hỗ trợ trong tháng 10; Tính đến ngày 31 tháng 10 , "Outlook 2007 sẽ không thể kết nối với các hộp thư của Office 365, có nghĩa là khách hàng Outlook 2007 sử dụng Office 365 sẽ không thể nhận và gửi thư."
 
Microsoft sẽ bắt buộc các yêu cầu thay đổi bắt đầu từ ngày 13 tháng 10 năm 2020, ông Ron Markezich, giám đốc điều hành Office Marketing, cho biết trong một bài đăng trên blog công ty . Tính đến ngày đó, "Văn phòng 365 ProPlus hoặc Văn phòng vĩnh viễn trong hỗ trợ chủ đạo sẽ được yêu cầu để kết nối với các dịch vụ Office 365", Markezich nói.
 
Office 365 ProPlus là bộ tiêu chuẩn cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp đăng ký các kế hoạch Office 365 bao gồm các quyền đối với các ứng dụng được cài đặt cục bộ, bao gồm Office 365 Enterprise E3 với mức phí $ 20 cho mỗi người dùng mỗi tháng và người dùng $ 35 mỗi người dùng -Thứ ba doanh nghiệp E5.
 
Đến thời điểm ngày 13 tháng 10 năm 2020, được cập nhật theo lịch, tất cả các phiên bản Văn phòng - Office 2010, Office 2013 và Office 2016 mới nhất hiện đang được hỗ trợ đều sẽ bị loại ra khỏi hỗ trợ chính. (Hỗ trợ dòng chính của Office 2016 sẽ hết hạn vào ngày đó.)
 
Điểm mấu chốt: Nếu doanh nghiệp muốn truy cập các dịch vụ dựa trên đám mây của Office 365, họ phải: 1) đăng ký một kế hoạch bao gồm ProPlus và, quan trọng hơn là cài đặt và sử dụng bộ nâng cấp liên tục; Hoặc 2) trả tiền và cài đặt phiên bản Office được cấp phép vĩnh viễn mỗi năm năm hoặc ít hơn.
 
>>> Có thể bạn quan tâm: CHO THUÊ MÁY PHOTOCOPY TẠI BẮC NINH CHẤT LƯỢNG CAO

Microsoft đã chứng minh sự thay đổi này bằng nhiều cách giải thích tương tự như những thay đổi lớn khác trong hỗ trợ, đáng chú ý là nhiệm vụ mà các phiên bản Windows cũ hơn, bao gồm cả Windows 7 , sẽ không được hỗ trợ trên các thiết bị sử dụng bộ vi xử lý Intel và AMD mới nhất.
 
"Khi khách hàng kết nối với Office 365 với phiên bản Office cũ, họ không thể tận hưởng tất cả những gì dịch vụ cung cấp", Alistair Speirs, quản lý chương trình quản lý cấp cao, nói trên blog khác . "Các lợi ích an ninh và tin cậy IT và kinh nghiệm người dùng cuối trong các ứng dụng được giới hạn trong các tính năng được vận chuyển tại một thời điểm."
 
Markezich đã đi xa hơn. Sau khi sử dụng cùng một lời giải thích - từ cho từ - như Speirs, ông đã thêm vào chiến dịch bash-perpetual-Office bằng cách trêu đấm đối thủ ProPlus của mình. "Khi một ứng dụng hiện đại được kết nối với một dịch vụ hiện đại, ma thuật sẽ xảy ra", Markezich khẳng định.
 
"Lời nói của Microsoft là các dịch vụ Office 365 sẽ không hoạt động mãi mãi với [Văn phòng được cấp phép vĩnh viễn], mà cuối cùng mọi thứ sẽ bị phá vỡ", Wes Miller, nhà phân tích của Directions on Microsoft đã dịch.
 
Bằng cách thay đổi các quy tắc kết nối dịch vụ, Microsoft đã nhắm tới khách hàng có các dịch vụ đám mây hỗn hợp với phần mềm "vĩnh viễn" hoặc "độc lập" truyền thống. Hầu hết các doanh nghiệp trên thực tế vẫn tiếp tục sử dụng các phiên bản Office được cấp phép vĩnh viễn, thậm chí một số đã gửi email từ bên ngoài cho Microsoft bằng cách đăng ký các kế hoạch giá rẻ hơn như Office Outlook 365 Essentials doanh nghiệp trị giá 5 đô la Mỹ mỗi tháng hoặc 8 đô la Mỹ / Người dùng hàng tháng Office 365 Enterprise E1.
 
Theo Michael Silver, một nhà phân tích tại Gartner, nhiều doanh nghiệp đã nhúng vào Office 365 không ProPlus để chi phí nắp. Một số khách hàng của Microsoft "đã tiết kiệm được một khoản tiền trong một thời gian", Silver nói, bằng cách gắn bó với phiên bản Office 6, 7, 8 năm - hoặc thậm chí lâu hơn - thay vì nâng cấp mỗi 3, khoảng thời gian thông thường giữa các tài khoản vĩnh viễn - Phiên bản được cấp phép. "Các tổ chức đã cố gắng làm giảm chi phí của họ trong một thời gian", Silver thêm vào các công ty như vậy.
 
Theo các quy tắc mới, điều này sẽ không thể thực hiện được vì các công ty sẽ có thể chạy bất kỳ văn phòng được cấp phép vĩnh viễn nào trong thời gian không quá năm năm nếu họ muốn truy cập email dựa trên đám mây do Microsoft cung cấp hoặc sử dụng 1TB của OneDrive Cho không gian lưu trữ doanh nghiệp đi kèm với Kế hoạch kinh doanh khái quát hoặc kế hoạch E1.
 
Silver lưu ý rằng mặc dù quyết định của Microsoft có thể được xem như là một cú sốc nhiều hơn để đăng ký, điều đó không gây ngạc nhiên. "Các bài viết đã được trên tường," ông nói về sự suy giảm trong sự nhấn mạnh của văn phòng được cấp giấy phép vĩnh viễn. Như Silver ngụ ý, Microsoft đã không có bí mật mà nó muốn đăng ký - và không chỉ cho Văn phòng - cho doanh thu định kỳ họ tạo ra.
 
Các công ty vẫn sẽ có thể kết nối Office với các dịch vụ tại chỗ, chẳng hạn như một máy chủ Exchange, miễn là họ thích theo các quy tắc mới, Miller và Silver đều chỉ ra. Và các doanh nghiệp muốn có được Office như là phần mềm được cấp phép vĩnh viễn sẽ không bị cấm: Microsoft đã cam kết tạo ra một kế nhiệm Office 2016 sẽ kết nối với các dịch vụ đám mây sau tháng 10 năm 2020.
 
Tại sao Microsoft lại có những quyết định đến quyền của Office như vậy. Quyết định này ắt hẳn sẽ ảnh hưởng đến người dùng. Bạn có quan tâm đến quyết định này của Microsoft không? Chính xác hơn bạn có nhận định như thế nào về quyết định hạn chế quyền truy cập đám mây của Office?

Chúc bạn thành công!

>>> Dịch vụ uy tín:

cho thuê máy photo tại hải phòng

dịch vụ cho thuê máy photocopy ở hà nội 

Hỗ trợ trực tuyến

kinh doanh 2

kinh doanh 2

0903.22.4949

kinh doanh 1

kinh doanh 1

mayvanphongbongsen@gmail.com

0962.33.4949

go top