Lý do Samsung S8 không được nâng cấp phần cứng camera

Do đâu mà các CEO sam sung đã quyết định không nâng cấp phần cứng camera của S8? Liệu có phải camera của Galaxy S7 quá tốt, quá chất chăng? Chúng ta cũng tìm hiểu nhé!
 
camera s8
 
Được giới thiệu vào hôm 29/3, bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus vẫn khiến người dùng không khỏi bàn tán về những thay đổi ấn tượng, từ thiết kế, màn hình, vi xử lý cho đến cả Bixby. Tuy nhiên, trong những đặc điểm nổi bật, thật không khó để chúng ta nhận thấy camera lại chính là thứ Samsung dường như không màng nâng cấp.
 
>>> Xem thêm:  CHO THUÊ MÁY PHOTO TẠI HẢI DƯƠNG
Theo cây bút Asif Iqbal Shaik đến từ trang SamMobile, bộ đôi siêu phẩm này sử dụng vi xử lý hình ảnh mới, tuy nhiên ưu điểm nổi trội của nó là gì vẫn là một câu hỏi đang chờ được giải đáp. Quay trở lại sự kiện Unpacked vừa qua, trước đây Samsung bỏ ra rất nhiều thời gian (ít nhất là từ 5 đến 7 phút) để nói về những điểm mới mẻ trên camera của siêu phẩm đó. Tuy nhiên trong đợt giới thiệu lần này, họ chỉ bỏ ra vỏn vẹn 2 phút, chỉ 2 phút mà thôi.
 
Vì sao lại như vậy? Theo giả thuyết đầu tiên, rất có thể vì camera trên Galaxy S7 đã quá "đỉnh" rồi. Thậm chí với iPhone 7 hay Google Pixel, hai trong số các điện thoại đình đám về camera cũng bị S7 vượt mặt. Chính vì được nhiều người hài lòng về chất lượng camera, năm nay Samsung chú trọng nhiều hơn vào những thứ khác để đáp ứng nhu cầu khách hàng, chẳng hạn như màn hình đẹp, cấu hình cao, hay thậm chí là có nhiều thời gian hơn để phát triển thật tốt trợ lý ảo Bixby của họ.
 
Nói là thế, nhưng không có nghĩa Samsung "ngủ quên trong chiến thắng" với mảng camera trên siêu phẩm mới của mình. Hãy nhìn sang camera trước mà xem, dù với cảm biến 5 MP trên Galaxy S7 đã đủ "làm nên chuyện", nhưng ông lớn Hàn Quốc này vẫn chưa thấy đó là đủ, tiếp tục nâng cấp lên thành 8 MP và thêm vào đó là khả năng tự động lấy nét khuôn mặt giúp cho ảnh selfie lúc nào cũng luôn được nét căng.
 
Trong bối cảnh 2 năm trở lại đây, cuộc chiến smartphone đang dần rẽ sang hướng cạnh tranh về camera. Có thể nhận thấy thời điểm đó các hãng đua nhau khoe điện thoại có 8 MP, 12 MP hay thậm chí là 16 MP... Tuy nhiên, dần về sau mọi thứ đã bão hòa và muốn chiến thắng cuộc chơi thì phải nghĩ khác đi. Thử nghĩ mà xem, bây giờ smartphone nào cũng nhan nhản camera số chấm khủng, khẩu độ ít nhất cũng là F/2.0, rồi nào là chống rung quang học OIS,...
 
Người dùng giờ đây chẳng còn lo ngại việc điện thoại họ sắp mua về có camera tốt hay không, bởi thực sự thì chiếc máy nào cũng đã đáp ứng được trên mức trung bình rồi. Và trong lúc khó định đoạt được số phận, kẻ nào đánh mạnh vào tính năng, trải nghiệm người dùng và trên hết là phần mềm camera tối ưu sẽ lại là kẻ dẫn đầu tiếp theo.
 
Chắc hẳn sau bài viết này, bạn đã có câu trả lời cho lý do không thay camera s8 của sam sung. Hẹn gặp bạn tại các tin tức công nghệ sau.

Chúc các bạn thành công!

 

Hỗ trợ trực tuyến

kinh doanh 2

kinh doanh 2

0903.22.4949

kinh doanh 1

kinh doanh 1

mayvanphongbongsen@gmail.com

0962.33.4949

go top