Laptop sẽ không còn?

Những năm trước, máy tính xách tay hay laptop rất được ưa chuộng, nhưng đến ngày nay, điện thoại thông minh và máy tính bảng đã lên ngôi. Liệu laptop có còn? Đây là câu hỏi không khó để có câu trả lời. Tìm câu trả lời tại đây.
 
laptop sẽ không còn

Trong thập kỷ qua, Apple đã dẫn đầu và thống trị thị trường máy tính xách tay với thiết kế và đổi mới. Công ty đã được chuyển sang chất lượng tốt hơn, cái gọi là màn hình "Retina". Thiết kế bàn phím của Apple và cấu trúc nhôm unibody đã được bắt chước rất nhiều. Công ty đã sử dụng để làm sáng tỏ ngành công nghiệp bằng cách đổ mồ hôi những thứ nhỏ, như đầu nối điện MagSafe và đèn chiếu sáng bằng nhôm.
 
 
Sau nhiều năm không có thiết kế máy tính xách tay mới, phiên bản mới nhất của họ, MacBook Pro năm ngoái, đã hạ cánh. Chiếc máy tính xách tay đã bị giảm sút nghiêm trọng - được gọi bởi một số MacBook Air với giá MacBook Pro. Công ty bỏ mối quan hệ kết nối MagSafe phổ biến cực kỳ phổ biến với lợi ích của điện năng USB C.
 
Và thanh cảm ứng đó! Một số thích nó, những người khác ghét nó. Dù bằng cách nào, sự đổi mới biến mất khỏi vẻ sang trọng và đơn giản theo thiết kế giao diện ngớ ngẩn và phức tạp. Hầu hết người đánh giá và người dùng đều ghét Touch Bar hoặc như Touch Bar, nhưng ít người thích nó.
 
Bàn phím là một túi hỗn hợp. Du lịch ngắn hạn của nó làm cho một số cảm xúc và làm phiền người khác. Và touchpad là quá lớn. Người dùng báo cáo vòi liên tục vô tình.
 
Nỗ lực của Apple để được thanh lịch hơn và nhỏ gọn đã có tác dụng ngược lại. Bằng cách cung cấp chỉ bốn cổng USB C, máy tính xách tay của chính nó đã trở nên đơn giản hơn. Tuy nhiên, USB C yêu cầu người sử dụng phải mua thiết bị đồng bộ, bộ điều hợp và bộ điều hợp xấu xí, xấu và dễ hỏng cho tất cả các thiết bị và phương tiện mà chúng tôi sử dụng mà không hỗ trợ USB C. Yuck!
 
Điều tốt nhất có thể nói về MacBook Pro là nó nhanh hơn và có một màn hình tốt hơn so với các phiên bản trước đó. Nhưng điều này là không thể tránh khỏi và mong đợi, chứ không phải cách mạng.
 
Không có gì về chiếc máy tính xách tay này sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp bắt chước. Các đối thủ có nhiều khả năng nhìn thấy MacBook Pro mới như là một cơ hội để cung cấp một cái gì đó khác nhau, không giống cái gì đó tương tự.
 
Quan trọng nhất, MacBook Pro có đáng giá không?
 
Chúng ta sẽ nhận được câu hỏi đó trong một phút. Nhưng trước tiên, chúng ta hãy xem xét tất cả các xu hướng xảy ra trong năm này mà âm mưu chống lại các máy tính xách tay nói chung.
 
Bay bầu trời không thân thiện
 
Chính phủ Mỹ và Anh gần đây đã cấm tất cả các thiết bị điện tử phi y tế lớn hơn điện thoại thông minh như một thiết bị xách tay cho các chuyến bay của Hoa Kỳ trên các hãng hàng không cụ thể từ các sân bay cụ thể ở Trung Đông và Bắc Phi. Hành khách phải kiểm tra máy tính xách tay.
 
Lệnh cấm này có thể đã được thực hiện nhằm đối phó với hai vụ nổ bom máy tính xách tay gần đây - một vụ châm ngòi cho một chiếc máy bay bay từ Somalia đến Djibouti và một người khác làm 6 người bị thương trong sân bay Somali. Những sự kiện này trùng hợp với sự nhạo bộc tình báo tìm kiếm sự phức tạp ngày càng tăng của Al Qaida trong việc chế tạo bom máy tính xách tay.
 
Một nghị sĩ nói tại một cuộc họp an ninh gần đây rằng nhiều quốc gia sẽ tham gia lệnh cấm .
 
Có một số giả định chúng tôi có thể thực hiện về lệnh cấm.
 
Thứ nhất, giống như rất nhiều biện pháp an ninh, lệnh cấm có thể lan rộng trên toàn cầu và cuối cùng bao gồm tất cả các chuyến bay. Trong vài năm tới, có thể sẽ không thể sử dụng máy tính xách tay trên một chuyến bay thương mại.
 
Thứ hai, lệnh cấm như vậy sẽ ảnh hưởng đến doanh số máy tính xách tay. Nhiều khách du lịch sẽ không muốn đặt một laptop đắt tiền trong hành lý ký gửi vì sợ mất mát hoặc trộm cắp. Sự sợ hãi chung, sự không chắc chắn và nghi ngờ xung quanh máy tính xách tay trên máy bay là đủ để thay đổi hành vi của người tiêu dùng. Và máy bay thường xuyên là cơ sở khách hàng tốt nhất của máy tính xách tay.
 
Thứ ba, lệnh cấm sẽ là một động lực để phát triển các lựa chọn thay thế để hành khách có thể đi du lịch mà không có máy tính xách tay.
 
Chờ đã, những gì thay thế?
 
Các điện thoại thông minh docking thay thế
 
Samsung đã công bố trong tuần này sắp tới Galaxy S8 và S8 + điện thoại thông minh , và công chúng là ấn tượng. Nhưng thậm chí còn ấn tượng hơn nữa là thiết bị ngoại vi Galaxy S8 được gọi là Trạm DeX .
DeX là một chiếc dock thông minh mà bạn cắm bàn phím, chuột và màn hình. DeX cho phép bạn sử dụng Galaxy S8 như một máy tính để bàn. (Thay vì màn hình, bạn cũng có thể cắm TV hoặc máy chiếu). Dock xuất ở độ phân giải 4K và hỗ trợ kết nối Ethernet nhanh hơn.
 
Tôi mong một số bạn sử dụng doanh nghiệp để mua hai - một được cài đặt vĩnh viễn trong văn phòng của bạn và một văn phòng khác trong văn phòng tại nhà của bạn. Điều đó sẽ cho phép bạn sử dụng điện thoại thông minh toàn thời gian làm thiết bị duy nhất, ngay cả khi bạn được hưởng lợi từ màn hình khổng lồ, bàn phím kích thước đầy đủ của máy tính để bàn ở mọi nơi bạn làm việc.
 
Bạn có thể mang nó cùng bạn trong các chuyến đi, và sử dụng nó trong phòng khách sạn để cắm vào TV lớn của phòng.
 
Nhiều năm trước, việc sử dụng điện thoại như một máy tính để bàn không thực tế. Nhưng giờ đây, nhờ có đám mây và sự xuất hiện của các ứng dụng mạnh mẽ, thậm chí là doanh nghiệp có thể sử dụng cho điện thoại Android, thiết lập lắp đặt điện thoại thông minh có ý nghĩa hoàn hảo.
 
Theo Samsung, giá của DeX Station là 149,99 USD và sẽ được phân phối vào cuối tháng 4.
 
Với mức giá đó, bạn vẫn có thể có được một màn hình lớn hơn và bàn phím tốt hơn những gì bạn có được trên một chiếc laptop, và với một phần nhỏ của giá cả - ngay cả khi bạn phải đi ra ngoài mua một màn hình, bàn phím và chuột.
 
>>> Mời bạn xem: cho thuê máy photo tại bắc giang

Có thể ngay cả Apple cũng có thể vào được vợt lắp ghép.
 
Apple tuần trước đã công bố một ứng dụng cấp bằng sáng chế cho một thiết bị giống như máy tính xách tay vỏ sò chạy trên iPhone . IPhone được chèn vào cùng một vị trí ở phía trước của bàn phím, nơi touchpad hiện đang nằm trên một MacBook Pro. Điện thoại không chỉ hỗ trợ thiết bị hoàn toàn, nhưng bạn sử dụng màn hình của iPhone làm touchpad.
 
Điều này sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm máy tính xách tay mà không có giá máy tính xách tay. Tốt hơn là bạn nên sử dụng iOS thay vì OS X và có thể sử dụng một thiết bị duy nhất cho mọi thứ.
 
Bạn có thể đặt cược rằng nếu Samsung và Apple đang cho phép sử dụng điện thoại thông minh thay vì máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, phần còn lại của ngành công nghiệp cũng sẽ làm như vậy.
 
Thực tế, một công ty nhỏ tên là Andromium, làm cho Andromium OS (một ứng dụng cho Android nhìn và cảm nhận của một hệ điều hành dành cho máy tính để bàn) sẽ cung cấp những thứ đặt hàng trước gọi là Superbook . Đó là vỏ máy tính xách tay giá $ 129, được trang bị điện thoại Android.
 
Tôi nghĩ rằng thực tế của docking nói chung, và docking một điện thoại thông minh nói riêng, sẽ đi nhanh dòng chính.
 
Thay thế laptop thông thường
 
Docking không phải là một ý tưởng mới - thậm chí việc lắp một chiếc điện thoại thông minh không phải là mới ( ví dụ, xem Continuum của Microsoft ). Có khả năng mới là sự chấp nhận của docking như là một thay thế chính.
 
Đây là một ý tưởng cũ khác về xu hướng chủ đạo: điện thoại thông minh vỏ sò.
 
Năm 1997, một công ty được gọi là Psion hoàn thiện cái gọi là trợ lý kỹ thuật số cá nhân, hoặc PDA. Psion đã làm điều này thông qua thiết kế công nghiệp tuyệt vời. Psion Series 5 có bàn phím lớn và bàn phím cảm ứng đáng ngạc nhiên.
 
Đáng buồn thay, sự hoàn hảo này đã bị cuốn trôi bởi phong trào điện thoại di động đang gia tăng, thay thế PDA.
 
Bây giờ, cùng một nhà thiết kế đã tạo ra Psion Series 5, Martin Riddiford, đang tái tạo nó như một điện thoại thông minh Android và Linux chạy song song có tên là Gemini PDA. Anh ta đang thiết kế nó cho một công ty có tên Planet Computers.
 
Gemini pda Planet Computers
PDA Gemini là một chiếc điện thoại Android sành điệu mà bạn có thể sử dụng thay vì máy tính xách tay. 
Trong khi đóng cửa, Gemini PDA có thể được sử dụng như điện thoại.
 
Trong khi mở, nó có thể được sử dụng như là một điện thoại thông minh Android với một bàn phím được xây dựng - hoặc một máy tính xách tay Linux phù hợp trong túi của bạn.
 
Trên thực tế, ý tưởng máy tính cỡ nhỏ thông minh đang nổi lên nhiều hơn, bao gồm cả trong không gian chơi game .
 
Thậm chí Apple cũng có bằng sáng chế cho iPhone vỏ sò , sử dụng màn hình có thể uốn cong.
 
Nếu người dùng muốn bàn phím vật lý, có thể chạm được, nói cách khác, họ sẽ không cần máy tính xách tay để có được một bàn phím.
 
3 xu hướng gây tử vong cho máy tính xách tay
 
Tất cả những lựa chọn này cung cấp các ưu đãi để sử dụng điện thoại thông minh thay vì máy tính xách tay. Và có ba xu hướng nữa - cuối cùng sẽ đóng nắp máy tính xách tay một lần và cho tất cả.
 
Xu hướng chết người đầu tiên là những người trẻ tuổi đang chọn điện thoại thông minh trên máy tính xách tay, thậm chí không có docking và điện thoại thông minh vỏ sò. ComScore báo cáo rằng việc sử dụng máy tính xách tay và máy tính để bàn giữa những người trẻ tuổi đang bị suy giảm. Theo một báo cáo gần đây, khoảng 20% ​​trong số millennial sử dụng điện thoại thông minh của họ như là thiết bị điện toán duy nhất của họ, và tỷ lệ này tăng lên mỗi năm. Nhân khẩu học một mình có lợi cho sự kết thúc của máy tính xách tay.
 
Xu hướng gây tử vong thứ hai là ngành công nghiệp đang tăng tốc chút ít để đẩy mọi thứ ra khỏi Intel và ARM. Một khi các máy tính xách tay, đặc biệt là máy tính xách tay của Apple, chạy các chip ARM, họ sẽ chạy hệ điều hành iOS và Android thay vì hệ điều hành OS X Và Windows. Và vào thời điểm đó, chúng về cơ bản sẽ giống hệt với các giải pháp lắp ghép, nhưng đắt hơn.
 
Xu hướng thứ ba và cuối cùng gây tử vong có thể được tìm thấy trong ví của bạn. Điện thoại thông minh đang trở nên tuyệt vời. Galaxy S8 thật tuyệt vời. Và iPhone năm nay cũng dự kiến ​​sẽ gây nhiều chú ý. Các điện thoại mới có máy ảnh đối thủ DSLRs. Họ có hiệu suất mà đối thủ của máy tính để bàn. Họ chạy các ứng dụng ngày càng tuyệt vời, bao gồm các ứng dụng chất lượng chuyên nghiệp. Không giống như máy tính xách tay, điện thoại thông minh rất thú vị. 
Chúc các bạn thành công!

Hỗ trợ trực tuyến

kinh doanh 2

kinh doanh 2

0903.22.4949

kinh doanh 1

kinh doanh 1

mayvanphongbongsen@gmail.com

0962.33.4949

go top