Kiến trúc DynamIQ mới của ARM sẽ mạnh hơn

DynamIQ là bộ vi xử lý của ARM được dùng cho máy chủ và smartphone. ARM rất tự tin khi giới thiệu sản phẩm mới của mình. Lý do đâu khiến cho ARM tự tin về DynamIQ đến thế. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu  kiến trúc DynamIQ mới của ARM sẽ mạnh hơn.
 

Kết quả hình ảnh cho Kiến trúc DynamIQ mới của ARM

>>> Xem thêm: Máy chủ HPE của hp được doanh nghiệp quan tâm

Ngày hôm nay, hãng thiết kế chip xử lý ARM đã ra mắt kiến trúc của bộ vi xử lý đa lõi thế hệ tương lai, được đặt lên là kiến trúc DynamIQ. ARM tự tin rằng đây sẽ là kiến trúc bộ vi xử lý đa lõi được sử dụng trong smartphone và máy chủ tương lai, trong cả ô tô và nhà thông minh, thay thế cho kiến trúc big.LITTLE.

Kiến trúc big.LITTLE của ARM đang được sử dụng trong hầu hết các bộ vi xử lý smartphone hiện nay, với một cụm CPU hiệu năng cao (thường là Cortex-A73) và một cụm CPU hiệu năng thấp (thường là Cortex-A53) để tiết kiệm pin.

Kiến trúc DynamIQ mới sẽ cải tiến hơn nhiều so với big.LITTLE và linh hoạt hơn nhiều. Nó sẽ không bắt buộc phải có một cụm CPU hiệu năng cao và một cụm CPU hiệu năng thấp. Thay vào đó kiến trúc này có thể chia thành nhiều cụm CPU hơn, mỗi cụm được thiết kế với hiệu năng, bộ nhớ và khả năng tiêu thụ điện khác nhau.

DynamIQ sẽ không bắt buộc phải sử dụng 4 lõi cùng là Cortex-A73 và 4 lõi cùng là Cortex-A53. Thay vào đó, nó có thể linh hoạt sử dụng các lõi CPU khác gồm cả A73, A72 hay A53 trong cùng một cụm.

>>> Có thể bạn quan tâm: CHO THUÊ MÁY PHOTO TẠI HẢI PHÒNG CHUYÊN NGHIỆP

Các nhà sản xuất cũng có thể linh hoạt thay đổi kiến trúc các cụm, để phù hợp với từng chức năng khác nhau của bộ vi xử lý. Ví dụ như họ có thể tạo ra một bộ vi xử lý hiệu năng thấp, tiêu thụ ít năng lượng bằng cách sử dụng nhiều lõi A53 hơn. Hay họ có thể tạo ra một bộ vi xử lý vô cùng mạnh mẽ cho máy chủ bằng cách bổ sung nhiều lõi A73 hơn.

ARM cũng thiết kế lại một vài chi tiết như bộ nhớ, giúp tốc độ đáp ứng khi xử lý dữ liệu nhanh hơn, tăng hiệu năng và tiết kiệm điện năng hơn. Những con chip dựa trên kiến trúc ARM sẽ vượt ra khỏi ranh giới thiết bị di động và có mặt trên nhiều hệ thống khác nhau

Chưa dừng lại ở đó, ARM cũng đang nghiên cứu một loại lõi Cortex-A mới, có hiệu năng cao hơn để phục vụ việc xử lý dữ liệu của các hệ thống trí tuệ nhân tạo và machine learning. Trong khoảng 3 đến 5 năm tới, ARM tin rằng có thể tăng sức mạnh của những con chip cho AI lên gấp 50 lần.

Đây là sản phẩm quá tốt và tiện lợi.

Chúc các bạn thành công!

>>> Chúng tôi cung cấp: cho thuê máy photo tại bắc giang


Hỗ trợ trực tuyến

kinh doanh 2

kinh doanh 2

0903.22.4949

kinh doanh 1

kinh doanh 1

mayvanphongbongsen@gmail.com

0962.33.4949

go top