Kiểm tra mực máy in | HP, Canon, Brother, Dell

Máy in là thiết bị quan trọng đối với các hoạt động kinh doanh hàng ngày của doanh nghiệp. Do đó, cần thường xuyên kiểm tra mực máy in để đảm bảo chất lượng bản in cũng như tuổi thọ máy in, đảm bảo công việc không bị gián đoạn. Trong bài viết dưới đây, Bông Sen Copier sẽ chia sẻ với bạn một số cách kiểm tra máy in còn mực không để bạn có thể nhanh chóng kiểm tra mức mực và xác định thời điểm đổ mực máy in chính xác.
 

Cách kiểm tra mực máy in chung


kiểm tra mực máy

Lưu ý là những hướng dẫn dưới đây là hướng dẫn chung, mỗi máy in đều có sự khác biệt, vì vậy, có thể bạn sẽ phải điều chỉnh để kiểm tra mực máy in của mình. 
 

Kiểm tra mực máy in từ Windows Notification


1. Bật máy in
2. Xác định vị trí cài đặt máy in (thường được tìm thấy bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in trong phần thông báo ở góc bên phải của thanh taskbar)
3. Trong phần mềm cài đặt máy in, bạn sẽ thấy mức mực cho các hộp mực đang được cài đặt.
 

Kiểm tra mực máy in từ Windows Control Panel


1. Mở Control Panel
2. Tìm và mở "Printers"
3. Kích chuột phải vài biểu tượng máy in và chọn "Printer properties"
4. Cửa sổ Printer properties mở ra, bạn có thể nhìn thấy mức mực cho các hộp mực hiện được cài đặt
 

Kiểm tra mực máy in qua menu máy in


1. Bật máy in của bạn
2. Xác định vị trí nút Menu và sử dụng các phím điều hướng thích hợp để tìm phần trạng thái (status) hoặc báo cáo (reports)
3. In một trang Dữ liệu hệ thống hay trạng thái để xem mức mực máy in hiện tại
 
Bạn quá mệt mỏi vì phải quan tâm đến nạp mực máy in? Hãy sử dụng dịch vụ thuê máy in, máy photocopy của Bông Sen để được an tâm sử dụng mà không cần quan tâm đến vấn đề mực in!
 

Cách kiểm tra mực máy in của một số thương hiệu nổi tiếng


Với sự phong phú của các loại máy in hiện tại, khó để biết cách kiểm tra mực máy in. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra mực máy in của một số thương hiệu nổi tiếng
 

Kiểm tra mực máy in HP


kiểm tra mực máy in còn hay hết - 1
 

Đối với những người sử dụng Windows 10, bạn chỉ cần tải phần mềm HP Smart từ Windows Store và thêm máy in HP của bạn vào để kiểm tra mức mực máy in.
 
Đối với người sử dụng Mac, nhấp vào biểu tượng Apple trên thanh công cụ -> Nhập tùy chọn hệ thống và click "Print & Scan". Một danh sách sẽ hiện ra, bạn chỉ cần lựa chọn máy in của mình từ danh sách đó, click vào "Options & Supplies" để nhận được thông tin về máy in và mực máy in.
 

Kiểm tra mực máy in Canon


Đối với người dùng Windows, nhấp vào nút start, sau đó chọn Devices and Printers. Chọn máy in Canon của bạn từ danh sách và nhấp chuột phải, từ menu thả xuống, chọn Printing Preferences.Thao tác này sẽ hiển thị giao diện máy in Canon, từ đây sẽ có tùy chọn hiển thị mức mực hiện tại. 
 
Cách kiểm tra mực máy in Canon đối với người dùng Windows tương tự như cách kiểm tra mức mực máy in của máy in HP.
 

Kiểm tra mực máy in Nether


Người dùng Windows có thể làm theo các bước sau để kiểm tra mức mực trên máy in Nether:
  • Chọn Control Panel từ menu Start và sau đó điều hướng đến Devices & Printers. 

  • Xác định vị trí máy in Nether của bạn và nhấp chuột phải. Trong menu thả xuống, chọn Printer Properties và sau đó chọn Preferences.

  • Ở đây bạn sẽ xem được mức mực hiện tại của máy in.

Đối với người dùng Mac OS, bạn cần nhấp vào biểu tượng Apple từ thanh công cụ / thanh tác vụ và truy cập System Preferences. Chọn  Print & Scan, sau đó chọn máy in Nether của bạn từ danh sách. Nhấp vào Supply Levels để hiển thị mức mực hiện tại cho máy in Nether của bạn.

Kiểm tra mực máy in Epson


kiểm tra mực máy in còn hay hết - 2


Đối với người dùng Windows, từ máy tính, nhấp đúp vào biểu tượng máy in từ thanh tác vụ. Một bảng hiển thị mức mực hiện tại sẽ hiện ra. Bạn nên nạp thêm mực nếu mức mực hiện tại ở mức thấp để duy trì hiệu suất tối ưu.
 
Đối mới người sử dụng Mac OS, cách kiểm tra mực máy in tương tự như đối với máy in HP.
 

Kiểm tra mực máy in Xerox


*Hướng dẫn này dựa trên người dùng có trình điều khiển máy in có sẵn từ Trang web Hỗ trợ Xerox.
 
  • Từ thanh tác vụ, bấm start -> Control Panel.

  • Từ đây truy cập vào phần Devices & Printers.

  • Trong danh sách thiết bị và máy in, lựa chọn máy in Xerox bạn đang muốn kiểm tra mức mực in. Kích chuột phải.

  • Từ menu thả xuống, nhấp vào Printer Properties.

  • Từ menu Printer Properties, chọn Preferences.

  • Mức mực hiện tại cho máy in Xerox của bạn sẽ hiển thị.

 
Người dùng Mac OS có thể kiểm tra mực máy in Xerox của họ bằng cách nhấp vào biểu tượng Apple từ thanh tác vụ và truy cập System Preferences. Từ đây, chọn Print & Scan và chọn máy in Xerox của bạn từ danh sách Printers. Nhấp vào Supply Levels để hiển thị mức mực hiện tại cho máy in Xerox của bạn.
 

Kiểm tra mực máy in Samsung


kiểm tra mực máy in còn hay hết - 3
 

Người dùng Windows có thể kiểm tra mức mực máy in thông qua Control Panel. Từ đây, xác định vị trí và nhấp vào phần Printers. Nhấp chuột phải vào icon máy in Samsung của bạn, chọn Printer Properties. Từ cửa sổ Printer Properties, chọn Preferences. Người dùng hiện có thể thấy mức mực hiện tại cho máy in Samsung của họ.
 
Người dùng Mac OS có thể hiển thị mức mực của máy in bằng cách nhấp vào biểu tượng Apple từ thanh tác vụ và truy cập System Preferences. Từ đây, chọn Print & Scan và chọn máy in Samsung của bạn từ danh sách Printers. Chọn tùy chọn Supply Levels để hiển thị mức mực cho máy in Samsung của bạn.
 
Trên đây là chia sẻ của Bông Sen về một số cách kiểm tra mực máy in nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Hy vọng những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn nắm được mức mực in hiện tại và kịp thời đổ thêm mực cho máy in, đảm bảo tối ưu hiệu suất sử dụng.

Hỗ trợ trực tuyến

kinh doanh 2

kinh doanh 2

0903.22.4949

kinh doanh 1

kinh doanh 1

mayvanphongbongsen@gmail.com

0962.33.4949

go top