Java 9 sẽ chưa được phát hành

Theo thông tin mới nhất, Java 9 chưa được phát hành. Phiên bản Java 9 sẽ không được phát hành vào tháng 7 tới mà bị đầy lùi xuống cuối tháng 9. Lý do tại sao Oracle lại quyết định trì hoãn việc phát hành Java 9 vào thời điểm này. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu rõ nguyên nhân Java 9 chưa được phát hành tại đây nhé.

 
Kết quả hình ảnh cho java 9
 
>>> Xem thêm: 
Theo ông Georges Saab, phó chủ tịch phụ trách phát triển phần mềm của Java, Oracle đã đề xuất rằng Java 9 Standard Edition sẽ bị hoãn lại cho đến ngày 21 tháng 9, vì vậy cộng đồng mã nguồn mở đang hoàn thiện Java 9 có thể giải quyết tranh cãi đang diễn ra về kế hoạch đã được lên kế hoạch Nền tảng của Oracle và chủ tịch hội đồng quản trị OpenJDK.

Hệ điều hành Java Platform Module, một chức năng chính của Java Development Kit 9 và đề tài Java Specification (JSR) 376, thất bại trong cuộc bỏ phiếu của ban điều hành Java vào đầu tháng này . IBM, Red Hat, và Twitter, trong số những người khác, đã bỏ phiếu chống lại kế hoạch , bởi vì họ tin rằng nó sẽ là quá phá vỡ cho các nhà phát triển và sẽ chia tay cộng đồng Java.
 
Biện pháp được gửi lại cho nhóm chuyên gia của đề xuất để thảo luận thêm. Kể từ đó, nhóm đã đạt được sự nhất trí về giải quyết các mối quan tâm modularity, Saab nói. Nhưng họ không thể làm lại Java 9 trong thời gian cho ngày phát hành ban đầu 27 tháng 7.
 
Một khi ủy ban đệ trình JSR sửa đổi 376 cho ban điều hành để phê duyệt, sẽ có một khoảng thời gian xem lại hai tuần đối với JSR 376. Đề xuất này có các công nghệ được gọi là Jigsaw dự án  tập trung vào hệ thống mô-đun để làm cho Java có thể mở rộng hơn.
 
Nếu JSR 376 sửa đổi đã chấp thuận, như mong đợi, công việc có thể tiến hành thực hiện nó trong phiên bản chính thức của Java 9 SE.
 
Saab cho biết sự thất bại này đối với nâng cấp sắp tới của Java 9 chỉ là tạm thời, với Oracle mong đợi một nhịp nhanh hơn của Java SE phát hành. "Điều này có nghĩa là trong quá khứ, nếu một đặc điểm cụ thể nào đó không đưa vào [Java] 9, mọi người có thể lo ngại rằng phải mất vài năm mới có thể giải quyết được vấn đề." Saab cho biết, các bản phát hành thường xuyên hơn, hàng năm hoặc thậm chí nhiều hơn, làm tăng số lượng cơ hội để bổ sung tính năng và giảm thời gian chờ.
 
Để dễ dàng chuyển đổi sang cách tiếp cận mô đun mới của Java 9, Mark Reinhold, kiến ​​trúc sư trưởng của Oracle,  đề xuất truy cập phản chiếu bất hợp pháp , cho phép truy cập này theo mặc định trong bản phát hành nhưng không cho phép nó trong các bản phát hành trong tương lai. Mặc dù đề xuất của Reinhold sẽ không giải quyết được tất cả các mối quan tâm về di chuyển nhưng nó sẽ thay đổi sự di chuyển từ một bước tiến lớn sang các bước nhỏ hơn trải rộng trên nhiều bản phát hành.
 
Nhóm chuyên gia JSR 376 cũng đã giải quyết một số vấn đề về mô đun khác như #VersionSyntax, để sửa đổi cú pháp của các chuỗi phiên bản mô đun để xử lý nhiều kiểu chương trình chuỗi khác nhau. Trong trường hợp này, bảng điều khiển đã quyết định giữ lại API hiện có. Một vấn đề còn lại là đề xuất #ModuleIdentifiers , để xử lý nhiều phiên bản của mô-đun cùng tên. Vấn đề này sẽ được đàm phán vào một ngày sau.

Chắc hẳn sau bài viết này, các bạn đã một phần nào hiểu lý do tại sao Oracle trì hoãn việc phát hành Java 9. Đến khi phát hành Java 9 sẽ được cải thiện và trở nên hoàn hảo hơn. Cùng đón và trải nghiệm Java 9 trong thời gian tới.

Chúc các bạn thành công!

>>> Có thể bạn quan tâm:

Hỗ trợ trực tuyến

kinh doanh 2

kinh doanh 2

0903.22.4949

kinh doanh 1

kinh doanh 1

mayvanphongbongsen@gmail.com

0962.33.4949

go top