Intel tung ra modem 5G đầu tiên

Intel đang chuẩn bị tung ra một sản phẩm đột phá: intel tung ra modem 5G đầu tiên. 5G được kế thừa từ 4G nhưng đã được cải thiện, nhanh và linh hoạt hơn. Có lẽ 5G sẽ ngày càng quan trọng đối với đời sống của chúng ta.
 
Kết quả hình ảnh cho 5g
 

>>> Xem thêm: CHO THUÊ MÁY PHOTO TẠI HẢI DƯƠNG UY TÍN


Tuy nhiên, công ty hiện đang chuẩn bị tung ra một modem đột phá, cung cấp tốc độ truyền dữ liệu nhanh gấp nhiều lần so với kết nối Internet có dây.
 
Nhà sản xuất vi mạch sẽ bắt đầu vận chuyển modem 5G đầu tiên của mình để thử nghiệm trong nửa cuối năm nay. Ngoài các thiết bị di động, modem cũng có thể được sử dụng trong ô tô tự trị, máy chủ, trạm cơ sở, thiết bị mạng, máy bay không người lái, robot và các thiết bị Internet-of-things khác.
 
Tên của 5G là sự kế thừa cho 4G trong các thiết bị di động ngày nay, nhưng nhanh hơn đáng kể và linh hoạt hơn. Nó sẽ kết hợp nhiều công nghệ tốc độ cao và băng thông rộng không dây và cho phép truyền thông qua một dải băng tần. Các mạng 5G mới dự kiến ​​sẽ được triển khai vào năm 2020.
 
Modem 5G của Intel, như nó được gọi, được thiết kế để cung cấp tốc độ tải lên vượt quá 5Gbps, gấp 5 lần so với modem 4G nhanh nhất hiện nay. Nó cũng nhanh hơn năm lần so với Google Fiber, cung cấp tốc độ lên đến 1Gbps.
 
Nhưng đừng mong đợi modem sẽ được cài đặt ngay trên điện thoại thông minh. Nó sẽ được sử dụng chủ yếu để thử nghiệm trên các triển khai mạng 5G. Nó cũng sẽ được sử dụng để kiểm tra các ứng dụng 5G có thể, vẫn đang được khám phá trong các lĩnh vực như công nghệ ô tô.
 
Lợi ích của 5G là rất lớn. Tốc độ tải xuống và tải lên sẽ tăng lên cho các thiết bị như máy bay không người lái, robot, thiết bị thông minh và thiết bị công nghiệp. Các mạng lưới nhanh hơn sẽ giúp các xe tự trị liên lạc với nhau trong khoảng cách dài về điều kiện thời tiết và đường xá. 
 
>>> Bài viết hay: Doanh nghiệp và bots Facebook messenger

Công nghệ này sẽ cải thiện các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ di động, cần có các kết nối đáng tin cậy để theo dõi bệnh nhân. Nó cũng sẽ giúp các thiết bị IoT tiếp tục liên lạc với các máy chủ chạy phân tích.
 
Intel tin rằng không dây sẽ trở nên phổ biến, sẽ có thêm nhiều cơ hội để đưa các modem 5G vào thiết bị. Modem 5G là một động thái lớn của Intel khi tương lai chip di động của nó được đặt ra vấn đề sau nhiều lần bắt đầu sai.
 
Nỗ lực của Intel để đưa các chip Atom vào điện thoại thông minh là một thất bại khổng lồ, và công ty đã tiêu tốn hàng tỉ đô la vì nguyên nhân bị mất. Năm ngoái, nó đã thoát khỏi thị trường chip điện thoại thông minh và tập trung lại vào modem.
 
Apple sẽ sử dụng các modem 4G của Intel trong iPhone kế tiếp, và đó là chiến thắng lớn cho công ty. Apple cũng sử dụng modem của Qualcomm, vốn được coi là tiến bộ của Intel trong công nghệ modem.
 
Qualcomm đã công bố chiếc modem 5G đầu tiên, Snapdragon X50 vào tháng 10. Intel đang dần dần bắt kịp, nhưng Qualcomm cũng có lợi thế bằng cách tích hợp modem tốc độ cao bên trong các chip Snapdragon của mình lên điện thoại thông minh. Intel không có kế hoạch cung cấp chíp Atom cho điện thoại thông minh bất kỳ lúc nào, mặc dù nó đã gợi ý rằng nó có thể làm cho chip như vậy nếu có cơ hội phát sinh.
 
Intel cho đến bây giờ cung cấp FPGAs (mảng lập trình trường lĩnh vực) có thể được lập trình để bắt chước modem. Nhưng Modem 5G sẽ là cần thiết để có được kết quả từ thử nghiệm trong thế giới thực.
 
Theo Kathy Winter, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc bộ phận điều khiển tự động của Intel, công nghệ 5G mới sẽ rất quan trọng đối với ô tô tự trị, có thể đưa ra quyết định lái xe bằng cách tư vấn các máy chủ từ xa để nhận dạng vật thể, dấu hiệu và đèn.
 
Intel cũng công bố các bộ dụng cụ phát triển xe tự trị đã sẵn sàng cho 5G tại CES. Intel cũng đang xây dựng một chiếc xe hơi tự trị với BMW và Mobileye có thể sẵn sàng để trúng đường vào năm 2021. Có thể Intel sẽ đặt modem 5G trong chiếc xe đó.
 
Modem 5G của Intel hỗ trợ băng tần 6GHz, nơi các mạng di động hoạt động. Intel cũng hỗ trợ dải sóng xung 28GHz, cho phép thử nghiệm triển khai tại Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản. Dải 28GHz cho phép chuyển dữ liệu nhanh hơn và dự kiến ​​sẽ được sử dụng cho mạng 5G.

5G đem lại chúng ta quá nhiều lợi ích, cùng đợi Intel để trải nghiệm thế giới không dây 5G.

>>> Chúng tôi cung cấp: thuê máy photocopy giá siêu rẻ

Hỗ trợ trực tuyến

kinh doanh 2

kinh doanh 2

0903.22.4949

kinh doanh 1

kinh doanh 1

mayvanphongbongsen@gmail.com

0962.33.4949

go top