Hàng nghìn máy tính Việt Nam nhiễm virus

Virus có khả năng ẩn mình dưới hình thức văn bản, nhằm mục đích đánh cắp dữ liệu của người dùng. Biến thể này của virus rất dễ xâm nhập để lấy thông tin của người dùng. Do đó, đã có hàng nghìn máy tính Việt nhiễm virus

hàng nghìn máy tính Việt nhiễm virus
 

>>> Có thể bạn quan tâm:  CHO THUÊ MÁY PHOTO GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI

Hệ thống giám sát của Bkav ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ của virus W32.FakeDoc.Worm dưới dạng biến thể mới, với hàng nghìn máy tính Việt Nam bị nhiễm và liên tục tăng nhanh thời gian gần đây.
 
Các chuyên gia cho biết cơ chế phát tán: W32.FakeDoc.Worm tìm các file văn bản word, bảng tính excel, tập tin trình chiếu powerpoint hay PDF trên các ổ lưu trữ USB, giấu các file này đi, rồi sinh ra file giả mạo để thế chỗ. Người dùng khó phát hiện ra do nó cấu tạo giống với file gốc
 
Khi người dùng tiến hành mở tập tin giả mạo, mặc dù chúng ta vẫn xem được nội dung nhưng bên cạnh đó đã kích hoạt virus, chúng bắt đầu lây lan từ usb sang máy tính.
 
Sau khi máy tính bị lây nhiễm, virus sẽ liên tục kết nối và gửi dữ liệu đánh cắp được lên máy chủ điều khiển. Ngoài ra, virus này cũng có khả năng tải thêm và thực thi các mã độc khác trên máy tính.
 
Theo các chuyên gia nghiên cứu cũng cho thấy tỷ lệ USB bị nhiễm virus hiện nay vẫn ở mức rất cao 83%.
 
Để lấy lại các file đã bị virus thay thế, người dùng có thể tải hay cập nhật các phần mềm diệt virus lên phiên bản mới nhất, sau đó tiến hành quét, diệt virus và khôi phục dữ liệu. Đồng thời, bạn cũng nên cài thường trực các phần mềm diệt virus để được bảo vệ chủ động. Tuyệt đối không mở trực tiếp các tệp từ USB, kể cả file có biểu tượng văn bản tưởng như vô hại, nếu USB chưa được quét.

Trên đây  là một vài thông tin về việc hàng nghìn máy tính Việt bị nhiễm virus, cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết. Hẹn gặp các bạn tại các chuyên mục sau.


 

Chúc các bạn thành công!

Hỗ trợ trực tuyến

kinh doanh 2

kinh doanh 2

0903.22.4949

kinh doanh 1

kinh doanh 1

mayvanphongbongsen@gmail.com

0962.33.4949

go top