Giá SSD và DRAM sẽ giảm mạnh trong thời gian tới

Giá của máy tính cá nhân, máy tính bảng đang có xu hướng tăng nhưng tại sao các chuyên gia lại dự đoán giá SSD và DRAM sẽ giảm mạnh. Nếu giá giảm mạnh, người dùng sẽ có xu hướng như thế nào? Cùng tìm hiểu.
 
Kết quả hình ảnh cho Giá SSD và RAM
 

>>> Xem thêm: Sam Sung sử dụng DOD cựu chiến binh

Sự sụt giảm nhẹ trong năm tới là khi giá bộ nhớ và đèn flash NAND - được sử dụng trong ổ SSD - sẽ bắt đầu giảm dần. Nhưng giá sẽ giảm mạnh vào năm 2019, Jon Erensen, giám đốc nghiên cứu về chất bán dẫn tại Gartner dự đoán.
 
Ảnh hưởng có thể được cảm nhận về giá cả của máy tính cá nhân và các thiết bị di động. Nhưng vẫn còn quá sớm để dự đoán tác động chính xác của dự báo giá NAND và DRAM trên các máy tính cá nhân và các thiết bị di động, Erensen nói.
 
Nếu giá giảm xuống, người dùng máy tính có thể mua được các bộ phận rời khỏi kệ và xây dựng máy tính cá nhân ở nhà. Tuy nhiên, giá của các thiết bị trước khi làm, cuối cùng, phụ thuộc vào những gì các nhà sản xuất máy tính làm với các khoản tiết kiệm kết quả từ giá thành phần rẻ hơn.
 
Giá PC và thiết bị di động có thể sẽ giảm trở lại, đây là xu hướng chung trong hơn một thập niên. Nhưng một số công ty có thể lựa chọn lợi nhuận chứ không phải chuyển khoản tiết kiệm cho người mua, giống như Apple đã làm trong lịch sử.
 
Giá thiết bị di động và máy tính cũng có thể vẫn cao, nhưng người mua sau đó sẽ nhận được nhiều hơn cho buck. Đối với cùng giá cả, thiết bị sẽ có thể chứa nhiều bộ nhớ, nhiều bộ nhớ hơn và màn hình có độ phân giải cao hơn.
 
Kể từ giữa năm 2016, giá PC DRAM đã tăng gấp đôi, theo Gartner. Một mô đun 4GB bây giờ là US $ 25, tăng từ $ 12.50 vào giữa năm ngoái. Giá mỗi gigabyte trên SSD đã tăng lên với tốc độ báo động với sự gia tăng giá của đèn flash NAND. Giá của NAND flash và DRAM sẽ cao nhất trong quý hiện tại, Gartner dự đoán.
 
Nghiên cứu của Gartner phù hợp với những mối quan tâm của các công ty như Lenovo đã buộc phải xem xét lại giá cả của các máy tính cá nhân có giá thành linh kiện cao hơn. Theo ông Ron Coughlin, chủ tịch của hệ thống các hệ thống cá nhân tại công ty, HP đã quản lý được chi phí của các thành phần cao hơn, nhưng công ty đang chuyển sang các sản phẩm có giá thành vì nó cố gắng tập trung vào khả năng sinh lời, chứ không phải khối lượng.
 
>>> Bài viết được quan tâm: CHO THUÊ MÁY PHOTO TẠI HẢI DƯƠNG
Tại sao chuyển sang một kiến ​​trúc truy cập đơn giản là điều quan trọng để đảm bảo sự tuân thủ, bảo mật và kiểm soát cho doanh nghiệp số mới.
 
Các ứng dụng như thực tế ảo và chơi game đang thúc đẩy các nhà cung cấp thêm bộ nhớ và bộ nhớ RAM vào thiết bị. Một thị trường máy tính ổn định cũng đang thúc đẩy nhu cầu về DRAM và SSD.
 
Các thiết bị cầm tay, máy tính cá nhân và thiết bị IoT cũng tạo ra nhiều dữ liệu hơn, dẫn đến nhu cầu lưu trữ flash trên các máy chủ tăng lên, nơi dữ liệu đám mây được lưu trữ, Erensen nói. Phân tích và học máy cũng gây ra nhu cầu về bộ nhớ và bộ nhớ trong các trung tâm dữ liệu.
 
Sự gia tăng nhu cầu dẫn đến tình trạng thiếu RAM và lưu trữ, cho phép các nhà sản xuất và nhà cung cấp tính phí bảo hiểm. Tuy nhiên, nhu cầu cao sẽ thúc đẩy các nhà sản xuất nâng cao năng lực trong các nhà máy để sản xuất thêm bộ nhớ và lưu trữ. Gartner dự đoán vào năm 2019, thị trường sẽ bị ngập bởi DRAM và NAND flash, và giá sẽ giảm.
 
Đó là một chu kỳ DRAM và NAND flash nhà cung cấp đi qua mỗi vài năm, làm cho thị trường rất bất ổn. Giá của DRAM giảm trong năm 2011 với lượng cung vượt quá mức, nhu cầu PC giảm và ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu.
 
Erensen nói: Một thẻ hoang dã là cách tiếp cận tích cực của Trung Quốc đối với thị trường bán dẫn, điều này có thể dẫn tới những biến động giá cả bất thường hơn. Trung Quốc năm 2014 cho biết họ sẽ chi 150 tỷ đô la trong thập kỷ tới để mở rộng khả năng bán dẫn. Các bộ phim flash và bộ nhớ của Trung Quốc có thể gây ra lũ lụt trên toàn thế giới và giá cả có thể giảm xuống.
 
Chúc các bạn thành công!

Hỗ trợ trực tuyến

kinh doanh 2

kinh doanh 2

0903.22.4949

kinh doanh 1

kinh doanh 1

mayvanphongbongsen@gmail.com

0962.33.4949

go top