Fathom của Mozilla muốn tạo ra trình duyệt thông minh hơn

Fathom của Mozilla muốn tạo ra trình duyệt thông minh hơn. Đây chính là mục tiêu chính của Mozilla, muốn trình duyệt Firefox tối ưu hơn, thông minh hơn. Ngôn ngữ JavaScriptv phải điều chỉnh như thế nào mới tạo được một trình duyệt thông minh? Trình duyệt thông minh đó sẽ có những gì mới, có ích cho người dùng. Chúng ta cùng tìm hiểu mục tiêu này của Mozilla sẽ được thực hiện ra sao.
 
Kết quả hình ảnh cho mozilla
 
>>> Xem thêm: CHO THUÊ MÁY PHOTO GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI CHUYÊN NGHIỆP, UY TÍN

Erik Rose của Mozilla cho biết. Được định vị như là một "ngôn ngữ nhỏ" để viết văn bản rút gọn ngữ nghĩa, Fathom đã được sản xuất với bộ theo dõi lưu lượng truy cập web Activity Stream của Firefox , chọn mô tả trang, hình ảnh và các mục khác. Vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, Fathom "cho phép Firefox hiểu được cấu trúc và nội dung của một trang web", ông nói. Khung này có thể được thực hiện trong các trình duyệt, phần mở rộng trình duyệt và phần mềm phía máy chủ.
 
Rose trình bày các kịch bản trong đó Firefox có thể hiểu các trang giống như một người. Ví dụ: trình duyệt có thể nhận ra và làm theo liên kết đăng nhập, cung cấp các phím nóng để loại bỏ popovers, ẩn phần điều hướng hoặc tiêu đề thừa trên màn hình nhỏ và xác định những gì cần in mà không cần bản định kiểu in.
 
Các kịch bản này, ông nói, giả sử trình duyệt có thể xác định các phần có ý nghĩa trên một trang. Nhắc lại web ngữ nghĩa ngữ được nhiều người yêu thích, Rose đã dẫn ra những nỗ lực trước đây trong mạch máu, chẳng hạn như các thẻ ngữ nghĩa, Khung Mô tả Tài nguyên và các định dạng vi.
 
Fathom, trong khi đó, là một ngôn ngữ luồng dữ liệu như Prolog. Nó lấy ra ý nghĩa từ các trang web, xác định các phần như các mẫu địa chỉ, các nút trước / sau, và nội dung văn bản chính. Các nút DOM được ghi và trích ra dựa trên các điều kiện do người dùng xác định, và một hệ thống các loại và chú thích thể hiện sự phụ thuộc giữa các bước ghi điểm và trạng thái điều khiển. Các bộ quy tắc ghi điểm hiện có thể được mở rộng mà không phải trực tiếp chỉnh sửa chúng, vì vậy việc sàng lọc của bên thứ ba có thể được trộn lẫn.
 
Bộ quy tắc của Fathom là dữ liệu trông giống như các cuộc gọi hàm JavaScript nhưng các cuộc gọi đang thực hiện các chú thích trong một phiên bản của cây cú pháp. "Ngày nay, chúng tôi tự động điều chỉnh các hằng số điểm", Rose nói. "Ngày mai, chúng ta có thể tự động tạo ra các quy tắc tự động."

Bạn nghĩ sao về mục tiêu của Mozilla, liệu nó có được thực hiện cách tốt nhất? Nếu đây là một trình duyệt thì quá tuyệt vời, quá hữu ích cho người dùng. Hy vọng chúng ta sẽ sớm được trải nghiệm trình duyệt thông minh, vô cùng hữu ích, tối ưu này. Cùng đón chờ nhé.

Chúc bạn thành công!

>>> Chúng tôi cung cấp: 

dịch vụ cho thuê máy photocopy ở hà nội

cho thuê máy photo tại bắc ninh

Hỗ trợ trực tuyến

kinh doanh 2

kinh doanh 2

0903.22.4949

kinh doanh 1

kinh doanh 1

mayvanphongbongsen@gmail.com

0962.33.4949

go top