Doanh thu chính của Google từ đâu?

Doanh thu chính của Google từ đâu? Google nổi tiếng là một công ty quảng cáo lớn, nhưng thực tế doanh thu của Google lại không phải dựa vào quảng cáo. Bên cạnh việc quảng cáo, google có phát triển kinh doanh đám mây. Liệu đây có phải là nguồn thu chính của google không? Chúng ta cùng tìm hiểu nguồn thu chính của Google tại bài viết sau.
 
Kết quả hình ảnh cho google
 
>>> Xem thêm: Điểm thu hút của bộ nhớ 3D Xpoint

Google Cloud Platform là một trong những dòng doanh thu phát triển nhanh nhất trên Alphabet, công ty mẹ bao gồm Google và các doanh nghiệp khác như nhà sản xuất xe tự lái Waymo, công ty CFO Ruth Porat cho biết trong cuộc họp với các nhà phân tích. Sự tăng trưởng đó chủ yếu là do sự thay đổi trong cách các công ty đang làm việc với Google Cloud.
 
"Trong vài tháng qua, chúng tôi nhận thấy có sự thay đổi về các loại cuộc trò chuyện mà Diane [Greene] và đội của cô đang có với khách hàng", ông Sundar Pichai của Google nói. "Ngày càng chúng ta được yêu cầu hợp tác cho các dự án quan trọng và di cư đầy đủ, chuyển dữ liệu từ các trung tâm dữ liệu trực tuyến sang đám mây. Chúng ta đang thấy một sự thay đổi có ý nghĩa, và động lực này dẫn đến một doanh nghiệp phát triển nhanh ".
 
Diane greene google đám mây tiếp theo 17 Blair Hanley Frank
Diane Greene, phó chủ tịch cao cấp của Google Cloud, phát biểu tại hội nghị Google Cloud Next ở San Francisco vào ngày 8 tháng 3 năm 2017.
 
Google không chia doanh thu trên đám mây của mình nhưng xếp nhóm với doanh số bán hàng phần cứng và Google Play trong phân khúc "Khác". Doanh thu trong các doanh nghiệp này đã đạt gần 3,1 tỷ đô la trong ba tháng đầu năm 2017, tăng 49 phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù sự chia sẻ Cloud chính xác không rõ ràng, nó dường như là một trình điều khiển doanh thu đáng kể như thế nào effult Porat và Pichai đã được về nó trong cuộc gọi.
 
>>> Có thể bạn quan tâm: CHO THUÊ MÁY PHOTO TẠI HƯNG YÊN CHUYÊN NGHIỆP

Sự tăng trưởng trong phân khúc Khác cũng vượt trội hơn doanh thu quảng cáo của Google, tăng 19% trong năm qua lên 21,4 tỷ USD. Tốc độ tăng trưởng hàng năm của phân nhánh quảng cáo vẫn không thay đổi trong năm qua, trong khi đó công ty khác đang tăng tốc trong cùng thời kỳ.
 
Urs Hölzle, nhà tư vấn cơ sở hạ tầng của Google, đã nói trong quá khứ rằng ông hy vọng kinh doanh điện toán đám mây sẽ vượt xa doanh thu quảng cáo của Google trong tương lai và kết quả công bố hôm thứ Năm cho thấy xu hướng đó theo hướng đó, mặc dù nó có một số cách để đi.
 
Ngoài sự tăng trưởng doanh thu, Google cũng đổ tiền vào nhóm Cloud Cloud. Porat cho biết, đa số những nhân viên mới được tuyển dụng trong quý vừa qua đã được đưa vào nhóm Cloud, người cũng được hưởng lợi từ chi phí vốn đầu tư của Google nhiều nhất trong cùng thời kỳ đó. Những số liệu này là một dấu hiệu khác của cam kết của công ty đối với nền tảng đám mây của nó.
 
Mặc dù tăng trưởng doanh thu được công bố vào hôm thứ Năm cho thấy các dịch vụ đám mây của Google đang gia tăng, nhưng GCP và G Suite vẫn bị giảm sút trong các thị trường tương ứng. Ví dụ: doanh thu của Amazon Web Services trong quý I là hơn 3,6 tỷ đô la, làm giảm doanh thu hàng quý của Google.

Nguồn thu của Google nằm chính là phần kinh doanh đám mây, đây là phần công nghệ khá hot được các doanh nghiệp quan tâm, Việc thu nhập của Google dựa vào đây thì không có gì là phải nghi ngờ. Tuy nhiên, lĩnh vực quảng cáo của Google vẫn giữ một vị trí khá quan trọng. Còn bạn? Bạn nghĩ sao về mục kinh doanh của Google cũng như doanh thu chính của Google? Hãy đưa ra quan điểm của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé.

Chúc bạn thành công!

>>> Dịch vụ uy tín: 

thuê máy photo giá rẻ tại hà nội

cho thuê máy photo tại hải phòng

Hỗ trợ trực tuyến

kinh doanh 2

kinh doanh 2

0903.22.4949

kinh doanh 1

kinh doanh 1

mayvanphongbongsen@gmail.com

0962.33.4949

go top