Đánh giá của CEO về các công nghệ mới

Thời gian này đang nổi lên một số công nghệ mới như in ấn 3D, trí tuệ nhân tạo, blockchain ... Những công nghệ mới này hứa hẹn mang lại cho người dùng nhiều lợi ích nhưng đánh giá của CEO về các công nghệ mới này sẽ như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu về chức năng của công nghệ tương lai này cũng như đánh giá của CEO về chúng ra sao nhé.

 
Kết quả hình ảnh cho blockchain
 

Mặc dù vậy, các giám đốc điều hành và các nhà quản lý cấp cao khác đánh giá những công nghệ đột phá "rất thấp" về cải thiện năng suất trong năm năm tới, theo cuộc khảo sát mới của Gartner với 388 giám đốc điều hành cấp cao. Nhưng có thể quá sớm trong trò chơi để đánh giá đầy đủ những lợi ích tiềm tàng của những công nghệ này, Gartner đề xuất.
 
Nhà phân tích Mark Raskino, nhà phân tích của Gartner, cho biết: "Có vẻ như có một tương lai lớn, chưa được khám phá". "Điều đó [tương lai] tạo ra cơ hội cho một thế hệ mới của những nhà tư tưởng công nghệ kinh doanh sáng tạo và dũng cảm."
 
Raskino nói các CEO và CIO cần phải "hoàn toàn tái phát minh" các mô hình hoạt động mà họ sử dụng để cải thiện năng suất mà dựa vào những thay đổi cơ bản được hứa hẹn với IoT, AI, blockchain và in ấn 3D. Bốn trong số đó, Gartner gọi các công nghệ có mục đích chung (GPTs), có thể được áp dụng theo nhiều cách khác nhau và "có khả năng thay đổi phương thức kinh doanh và xã hội".
 
Trong số bốn GPT đó, chỉ có 2% 388 CEO và các nhà điều hành cấp cao trong cuộc khảo sát liệt kê IoT là công nghệ hàng đầu của họ để cải thiện năng suất, trong khi chỉ 1% số người được hỏi lựa chọn blockchain, in 3D và AI Các công nghệ cũ hơn và hiện có tốt hơn, Với ERP 10%, tiếp theo là đám mây (7%), phân tích (7%), CRM (4%), di động (3%) và các công cụ tiếp thị (3%). "Chúng tôi nhận thấy rất ít đề cập đến bốn tiềm năng GPT đột phá," Raskino lưu ý.
 
Khi được hỏi về mức độ thay đổi kinh doanh, bốn công nghệ sẽ mang lại trong năm năm tới, CEO dường như đã nhận thức rõ về công nghệ ngay cả khi các giám đốc điều hành không thể cho họ biết những cải tiến về năng suất. Đối với IoT, 49% cho biết công nghệ này sẽ có tính chuyển đổi hoặc lớn trong mức độ thay đổi về kinh doanh. Đối với AI, 37% nói rằng nó sẽ lớn hoặc biến đổi, trong khi blockchain được đánh giá là 25% và in 3D ở 26%.
 
Raskino cho biết không có gì đáng ngạc nhiên khi các CEO đang phải vật lộn với việc đo lường năng suất từ ​​GPT, vì các CEO thường đánh giá năng suất dựa trên lý thuyết quản lý từ thời kỳ sản xuất công nghiệp.
 
"Các CEO thiếu một lý thuyết mới", Raskino viết. "Những ý tưởng quản lý thực sự lớn trong quá khứ như quản lý quy trình nghiệp vụ (BPM), quản lý chất lượng tổng thể (TQM) và quản lý lean (lean management) ít hữu ích hơn trong một thế giới sản phẩm và dịch vụ tạm thời nơi các mạng xã hội, đổi mới mô hình kinh doanh, tư duy thiết kế, Giá trị và kinh nghiệm của khách hàng là trọng tâm của việc tạo ra giá trị ... Hiện vẫn còn rất ít lý thuyết quản lý về cách tối ưu hóa các loại đầu vào và công việc mới ... Không có ý tưởng hay xu hướng mới trong suy nghĩ năng suất hiện nay.

>>> Bài viết được quan tâm nhiều: CHO THUÊ MÁY PHOTO TẠI QUẢNG NINH GIÁ RẺ
 
Cuộc khảo sát của Gartner cho thấy gần một nửa trong số 388 CEO đã khảo sát đánh giá năng suất trong một hoạt động dựa trên doanh thu. Tuy nhiên, Rakino cho biết, các chỉ số về doanh thu không "tập trung chú ý vào quản lý một cách đơn giản dựa trên số lượng đơn vị đầu vào được sản xuất ra".
 
Để chuyển trọng tâm yêu cầu các CEO và CIO phải tư duy sáng tạo về cách đánh giá giá trị của các công nghệ mới như IoT. Nhiều CIO trong các cơ sở sản xuất tư nhân, các thành phố thông minh và các tiện ích dựa vào các dự án thí điểm sử dụng cảm biến và mạng không dây được tiến hành ở quy mô nhỏ để phát hiện các vấn đề và đánh giá lợi ích trước khi mở rộng. Với các dự án dữ liệu mở cho các thành phố thông minh, lợi ích đôi khi được cân nhắc trong xếp hạng phê duyệt công dân được cải thiện, với tiềm năng thu nhập rất ít hoặc không có, các nhà phân tích cho biết.
 
"CIO nên thử nghiệm với GPTs, điều đó chắc chắn", Raskino nói trong một email. "Những gì thực sự cần thiết là những ý tưởng khoa học quản lý chuyển đổi kinh doanh mới, bao gồm các phương pháp tạo khung, mô hình hóa, đo lường và thay đổi năng suất để tận dụng lợi thế của các công nghệ năng lượng mới. Công nghệ mới nhất hiện nay.Những CIO thông minh nhất của thế hệ này có cơ hội để tìm ra những phương pháp mới mạnh mẽ như Lean hay BPM trong những thập kỷ trước.
 
Jack Gold, một nhà phân tích cho J. Gold Associates, cho biết không có gì ngạc nhiên khi CEO không thấy năng suất cao từ các GPT mới này. "Hầu hết các công ty, bao gồm các nhà điều hành cấp cao, đều nghe về tất cả các công nghệ mới đến và mong đợi nó ảnh hưởng đến các công ty của họ", Gold nói. "Nhưng hầu hết cũng không có ý tưởng làm thế nào" để mang lại một tác động.
 
Ông nói thêm: "Đại đa số các công ty không thực sự đo lường lợi tức đầu tư (ROI) và tác động của một công nghệ mới đã tạo cho họ lợi thế cạnh tranh. Các cuộc khảo sát của Gold cho thấy chỉ có khoảng 15% đến 25% các công ty thực hiện bất kỳ loại đo lường nào về ảnh hưởng của công nghệ mới, bao gồm điện toán đám mây, di động, IoT, thực tế ảo và nhiều hơn nữa.

Yêu cầu và đánh giá của các CEO không thấy năng suất của các công nghệ mới này không có gì là lạ. Còn nếu bạn là một CEO thì bạn nhận định ra sao về các công  nghệ tương lai này, hãy đặt mình vào vị trí của các CEO biết đâu bạn cũng có nhận định giống họ. 

Chúc các bạn thành công!

>>> Dịch vụ chúng tôi cung cấp:

cho thuê máy photo tại hưng yên


cho thuê máy photo tại hải phòng

Hỗ trợ trực tuyến

kinh doanh 2

kinh doanh 2

0903.22.4949

kinh doanh 1

kinh doanh 1

mayvanphongbongsen@gmail.com

0962.33.4949

go top