Cửa hàng Google Play có mã độc

Google play Store có mã độc. Không chỉ một hay hai tháng Google Play Store dính mã độc, mà đến tận 3 năm nay rồi, google đã bỏ quên. Nhờ có hãng bảo mật Zscaler đã phát hiện mã độc trên cửa hàng google play. Cùng tìm hiểu xem có những loại mã độc nào khiến cho Google bỏ quên.
 
Kết quả hình ảnh cho Google play Store


>>> Mời bạn tham khảo thêm: SpaceX phóng thành công tên lửa đầu tiên

Google không những đã bỏ xót ứng dụng chứa mã độc “System Update”, thậm chí đã để ứng dụng này hoạt động trên Google Play Store trong 3 năm qua. System Update chính thức có mặt trên kho ứng dụng Android từ năm 2014, nhưng phải đến thời điểm hiện tại, hãng bảo mật Zscaler mới phát hiện ra rằng đây là phần mềm độc hại. Zscaler cho rằng, System Update gửi thông tin thiết bị, bao gồm cả vị trí, SMS gửi đến của thiết bị bạn đến máy chủ hệ thống của chủ sở hữu ứng dụng này.
 
System Update đã được kích hoạt để chạy ngầm. Sau khi nhận được lời cảnh báo của Zscaler, ứng dụng chứa mã độc System Update đã nhanh chóng được gỡ khỏi Play Store sau khi đạt mốc 1~5 triệu lượt tải về. Đây rõ ràng là một con số đáng báo động bởi không biết những thông tin của những người dùng “kém may mắn” này đã được lưu trữ ở một hệ thống nào đó chưa thể xác định được.
 
Chức năng của System Update mô tả rất vô lý khi ứng dụng này có khả năng nâng cấp và kích hoạt các tính năng định vị đặc biệt. Tất nhiên, để nâng cấp các phần mềm hệ thống thì chỉ có nhà sản xuất hoặc Google mới có thể làm được chuyện đó. Lời khuyên cho người dùng là hãy tìm hiểu kỹ trước khi tải một phần mềm lạ nào đó, bởi giờ đây ngay cả kho ứng dụng Play Store cũng không thật sự an toàn.

Bạn nên kiểm tra lại các ứng dụng của mình để thông tin của bạn được bảo mật hơn nhé.

Chúc các bạn thành công!

>>> Bài viết hay: CHO THUÊ MÁY PHOTO TẠI QUẢNG NINH GIÁ RẺ

Hỗ trợ trực tuyến

kinh doanh 2

kinh doanh 2

0903.22.4949

kinh doanh 1

kinh doanh 1

mayvanphongbongsen@gmail.com

0962.33.4949

go top