Cộng đồng Java sẽ tăng tốc phần cứng

Theo thông tin mới nhất, cộng đồng Java sẽ tăng tốc phần cứng để giúp việc tính toán nhanh hơn. Đây là dự án được Oracle triển khai.  Mục đích của dự án này là để tối ưu hóa quá trình biên dịch, mở rộng phạm vi gia tốc hiệu quả ... Để hiểu rõ hơn dự án này, mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

 
 

>>> Bài viết mới nhất: Bộ vi xử lý được chế tạo từ vật liệu dẫn điện linh hoạt?

Dự án Trinity sẽ khám phá việc tăng cường thực hiện các tính toán tổng hợp hàng loạt trên Stream bằng cách giảm tính toán cho bộ gia tốc phần cứng. Các luồng trong Java cho phép các nhà phát triển thể hiện tính toán sao cho dữ liệu song song có thể được khai thác hiệu quả, và khả năng Stream trong Java Standard Edition 8 là để xử lý dữ liệu một cách khai báo trong khi tận dụng các kiến ​​trúc đa lõi.
 
"Các tính toán như vậy là những ứng cử viên chính cho việc tăng cường các hướng dẫn dữ liệu được cải tiến về CPU, chẳng hạn như các hướng dẫn SIMD hoặc giảm tải cho các bộ tăng tốc phần cứng, chẳng hạn như bộ xử lý SPARC Data Accelerator", Karthik Ganesan, thuộc nhóm hiệu năng và nhóm ứng dụng của Oracle, nói. Đề xuất của ông được đưa ra hôm thứ Sáu trong một diễn đàn thảo luận OpenJDK dựa trên email.
 
Dự án sẽ tìm hiểu cách các thư viện như Streams có thể được tăng cường để sử dụng các tính năng phần cứng xử lý dữ liệu để xử lý hiệu quả hơn. Thành công sẽ được đo dựa trên tốc độ cải tiến và hiệu quả nguồn lực cho một loạt các tính toán dưới tải, giảm tốc độ tăng tốc phần cứng và đảm bảo không có thời gian hoặc không gian trên cao cho các tính toán không tăng tốc.
 
Trinity cũng khám phá những ý tưởng như xây dựng thư viện kiểu Streams được tối ưu hóa để giảm tải cho bộ tăng tốc phần cứng hoặc GPU và tối ưu hóa trình biên dịch Graal để tự động chuyển đổi các đường ống Streams phù hợp và sử dụng các tính năng phần cứng xử lý dữ liệu. Dự án Valhalla , tập trung vào các tính năng JVM tiên tiến và các tính năng ngôn ngữ như các loại giá trị, có thể góp phần vào sự pha trộn cũng như mở rộng phạm vi gia tốc hiệu quả sang Dòng các loại giá trị.
 
Các cuộc bỏ phiếu về Trinity sẽ được đưa ra vào ngày 4 tháng Năm, nhưng những phản hồi ban đầu về đề xuất này đã hỗn hợp. Một người trong danh sách gửi thư đề nghị sử dụng dự án Sumatra hiện tại, tập trung vào việc cho phép các ứng dụng Java tận dụng GPU, cho các mục tiêu do Trinity đề xuất. Ganesan trả lời rằng Sumatra đang dịch mã byte để thực hiện trên một GPU, trong khi Trinity là về API cho các hoạt động phân tích, có thể được offloaded để gia tốc. Một người bình luận khác cho rằng Trinity cũng là yếu tố trong dự án Panama , về việc kết nối JVM và mã nguồn gốc.

Dự án này rồi sẽ có kết quả ra sao, liệu kết quả có được như mong đợi của cộng  đồng Java cũng như của ông lớn Oracle? Bạn nghĩ sao về đề xuất của dự án này, còn tôi thấy khá hay và hữu dụng.

Đừng ngần ngại để lại ý kiến của mình nhé

Chúc các bạn thành công

>>> Chúng tôi cung cấp:

thuê máy photocopy tại hà nội giá rẻ

cho thuê máy photo tại quảng ninh

Hỗ trợ trực tuyến

kinh doanh 2

kinh doanh 2

0903.22.4949

kinh doanh 1

kinh doanh 1

mayvanphongbongsen@gmail.com

0962.33.4949

go top