Con trai của nghị sĩ Nga là Hacker

Roman Valeryevich Seleznev chính là con trai của một nghĩ sĩ ở Nga bị kết án tù tại Mỹ do phạm tội mạng. Hắn đã ăn cắp hàng triệu thông tin của thẻ thanh toán, và mứ án chịu phạt là 27 năm tù - đây là mức phạt lâu nhất từ trước đến nay. Cùng tìm hiểu 1 con trai của nghị sĩ Nga là hacker tại bài viết sau.

 
Kết quả hình ảnh cho hacker
 

>>> Mời bạn xem thêm: Microsoft phát hành bản vá lỗi thứ 10 cho windows

Một hacker Nga 32 tuổi đã bị kết án 27 năm tù ở Mỹ vì đã ăn cắp hàng triệu chi tiết thẻ thanh toán từ các doanh nghiệp bằng cách lây nhiễm vào các hệ thống bán hàng có phần mềm độc hại.
 
Đây là vụ án dài nhất đã từng được đưa ra tại Mỹ vì tội phạm máy tính, vượt qua mức phạt 20 năm tù đối với hacker Mỹ và cựu thông tin tình báo Mỹ Albert Gonzalez trong năm 2010 cho các hoạt động trộm cắp thẻ tín dụng tương tự.
 
Roman Valeryevich Seleznev, một công dân Nga từ Vladivostok, đã bị kết án hôm thứ Sáu tại quận phía tây Washington sau khi ông bị kết tội vào tháng Tám năm ngoái về tội gian lận dây chuyền, tám tội xâm nhập vào máy tính được bảo vệ, 9 lần nhận được thông tin từ một Máy tính được bảo vệ, 9 lần tính từ 15 thiết bị truy cập trái phép trở lên và hai lần bị trộm danh tính trầm trọng.
 
Roman Seleznev là con của Valery Seleznev, một thành viên của Hạ viện Nga được gọi là Duma. Valery Seleznev cáo buộc chính quyền Hoa Kỳ bắt cóc con trai ông ta khi họ bắt giữ ông ta vào năm 2014 tại Maldives với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và sau đó đưa ông ta tới Guam.
 
Roman Seleznev nổi tiếng trong thế giới tội phạm trên mạng như một người làm thẻ nổi bật - một thương nhân của dữ liệu thẻ thanh toán bị đánh cắp. Anh ta sử dụng bí danh trực tuyến Track2, 2pac và nCuX và bán hàng triệu chi tiết thẻ tín dụng trên các trang web chuyên về tội phạm mạng.
 
Chính quyền Hoa Kỳ tuyên bố rằng từ năm 2009 đến năm 2013, Seleznev đã tấn công các hệ thống bán lẻ của hơn 500 doanh nghiệp Hoa Kỳ với phần mềm độc hại thu thập dữ liệu thẻ thanh toán và siphoned nó cho các máy chủ dưới sự kiểm soát của ông. Kỹ thuật tương tự đã được các hacker sử dụng trong một số vụ vi phạm dữ liệu lớn nhất trong những năm gần đây, bao gồm cả các nhà bán lẻ Mỹ, Target, Home Depot và Neiman Marcus.
 
>>> Chúng tôi cung cấp: 

dịch vụ cho thuê máy photocopy ở hà nội

cho thuê máy photo tại bắc ninh

Máy tính xách tay được tìm thấy trong sở hữu của hacker khi ông bị bắt vào năm 2014 chứa 1,7 triệu số thẻ tín dụng bị đánh cắp. Đầu tháng này, Seleznev đã gửi một lá thư viết tay cho thẩm phán chịu trách nhiệm về các hành động của mình và yêu cầu cho sự khoan hồng.
 
Trong bức thư , hacker mô tả thời thơ ấu của mình và các sự kiện dẫn đến cuộc sống tội phạm của mình. Ông đã viết rằng ông đã lớn lên trong nghèo đói bởi người mẹ độc thân của mình sau khi cha mẹ của ông ly dị khi ông được hai tuổi.
 
An ninh trên bờ sẽ không hoạt động trong đám mây. Đã đến lúc cho một phương pháp mới để bảo mật đám mây bảo vệ dữ liệu nhạy cảm, xác minh danh tính người dùng, đảm bảo sự tuân thủ và đặt bạn trở lại kiểm soát.

Ông tự cho mình là một đứa trẻ ngoan, lịch sự và tốt, người đã cố làm cho cha mẹ mình tự hào, nhưng tất cả đã thay đổi sau cái chết đột ngột của mẹ khi ông 17 tuổi. Ông bị buộc phải bỏ học và tìm việc làm tại một Câu lạc bộ máy tính, nhưng không đủ sức để trả tiền cho căn hộ của mẹ mình.
 
Đó là khi ông khám phá ra CarderPlanet, một trong những diễn đàn tội phạm công nghệ số đầu tiên chuyên kinh doanh dữ liệu thẻ tín dụng và bắt đầu sử dụng các kỹ năng máy tính để hack vào các doanh nghiệp.
 
Sau khi kết án tử hình thứ sáu, luật sư của Seleznev đọc một bản tuyên bố viết tay của hacker có khác biệt rất nhiều so với bức thư trước đó. Trong đó, ông mô tả mình là một tù nhân chính trị, bị bắt cóc bởi chính phủ Mỹ, Associated Press báo cáo . Ông cũng tuyên bố rằng bản án này là một dấu hiệu cho thấy ông đang được chính phủ Hoa Kỳ sử dụng như một cây bút để gửi một thông điệp tới Tổng thống Nga Vladimir Putin và thế giới.

Đây là mức án lâu nhất từ trước đến nay, hoàn cảnh đã làm thay đổi con người, có người chọn là người tốt, có người chọn làm tội phạm. Bạn nghĩ sao về hoàn cảnh của con trai nghị sĩ Nga này? Có điều gì khiến độc giả phải suy nghĩ đắn đo. 
Cùng bình luận để nói lên quan điểm của cá nhân về một tội phạm là con trai của nghị sĩ Nga nhé,

Chúc các bạn thành công!

>>> Bài viết được quan tâm: CHO THUÊ MÁY PHOTO TẠI HƯNG YÊN CHUYÊN NGHIỆP

Hỗ trợ trực tuyến

kinh doanh 2

kinh doanh 2

0903.22.4949

kinh doanh 1

kinh doanh 1

mayvanphongbongsen@gmail.com

0962.33.4949

go top