Chip Intanium mới của intel

Chip Itanium của Intel sắp được trình giới công nghệ. Cùng sự phát triển của công nghệ thì intel đã phát triển chip, nhưng tương lai của chip intanium này không được khả quan như mong đợi. Cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao?
 
 
chip intanium của intel
 
 
 
Intel có thể vui mừng khi thấy bồn chứa Itanium vì nó sẽ thả các sản phẩm không liên quan đến việc theo đuổi các thị trường có lợi nhuận. Intel đã công khai vận động khách hàng chuyển từ các chip Xeon của Itanium đến x86, điều này dẫn đến thị phần của máy chủ chip chiếm hơn 90%.
 
Itanium đang ở chế độ bảo trì, và "bạn sẽ không nhìn thấy nhiều hơn nữa", Jim McGregor, nhà phân tích chính tại Tirias Research.
 
Intel đã phát triển Itanium kết hợp với HP, và chip đầu tiên được phát hành vào năm 2001. Mục tiêu của chip siêu nhanh là thay thế các kiến ​​trúc máy tính lớn cũ hơn như SPARC và cạnh tranh với Power của IBM.
 
>>> Xem thêm: Microsoft thâm nhập hệ thống Android?
InteI coi Itanium là kiến ​​trúc được lựa chọn cho các chip hiệu năng cao trong tương lai. Nhưng các chip Itanium đã thất bại và không thể vượt qua SPARC hoặc Power. Đối thủ lớn nhất của Itanium chính là chip Xeon của Intel, đã thành công với việc áp dụng rộng rãi vào các thị trường máy chủ cấp thấp và trung cấp phát triển nhanh. Intel sau đó đưa thêm nhiều nguồn lực vào phát triển Xeon.
 
Itanium đã được trong những tin tức vì những lý do sai. Cái chết chậm lại của chip đã thu hút được sự chú ý khi Oracle quyết định ngừng viết phần mềm cho kiến ​​trúc vào năm 2011, sau khi xác định được con chip "gần đến cuối cuộc đời." Microsoft cũng đã kéo các plug về phát triển phần mềm Itanium.
 
Intel chưa đưa ra lộ trình Itanium trước Kittson. Chip mới này đã thành công với dòng sản phẩm Itanium 9500 cũ có tên mã là Poulson, bắt đầu được phân phối vào quý 4 năm 2012.
 
Nhà cung cấp lớn duy nhất vẫn cài đặt Itanium trong các máy chủ là HPE, đưa chip vào các máy chủ Integrity quan trọng. HPE đã trấn an khách hàng rằng họ cam kết hỗ trợ Itanium cho đến năm 2025, nhưng công ty cũng thành công thuyết phục khách hàng chuyển sang sử dụng các chip Xeon.
 
HPE sẽ phát hành các máy chủ dựa trên các chip Itanium mới vào cuối năm nay, một phát ngôn viên của công ty cho biết trong một email.
 
"Chúng tôi đang làm mới HPE Integrity Servers của mình với HP-UX để tận dụng lợi thế của Kittson trong nửa sau của năm 2017", người phát ngôn này nói.
 
HPE đã giữ sự hỗ trợ Itanium hoạt động cho đến năm 2025 chủ yếu là do các cam kết dài hạn của khách hàng. Nhiều khách hàng của Itanium là các cơ quan chính phủ, những người ký hợp đồng lâu dài với các nhà cung cấp để cung cấp và hỗ trợ các máy chủ.
 
Ngoài máy chủ HP-UX dựa trên Unix, các máy chủ Integrity chạy trên Linux và OpenVMS. OpenVMS sẽ nhận được sự hỗ trợ của Kittson trong quý 4, theo lộ trình sản phẩm mới nhất được cập nhật trên trang web của VMS Software, công ty dẫn đầu phát triển phần mềm.
 
Nhiều khách hàng có thể bỏ qua Kittson và nhảy sang x86, nhưng đó có thể là một đề xuất đắt tiền, McGregor nói. Quá trình này bao gồm việc di chuyển mã thừa kế sang các hệ thống mới dựa trên x86, và quá trình này có thể mất nhiều năm.
 
Một số người dùng Itanium - đặc biệt là các tổ chức tài chính dựa vào các máy chủ vững chắc để giao dịch - có thể không sẵn sàng chấp nhận rủi ro.
 
"Sớm hay muộn những người này phải chuyển đổi sang một thứ khác," McGregor nói.
 
HPE và Dell đang cung cấp các dịch vụ cho mã cổng từ các hệ thống máy tính lớn đến các máy chủ x86 mới hơn, tuy nhiên quá trình này rất phức tạp và đòi hỏi nhiều thử nghiệm để đảm bảo mã ổn định.

Chúc bạn thành công!

Hỗ trợ trực tuyến

kinh doanh 2

kinh doanh 2

0903.22.4949

kinh doanh 1

kinh doanh 1

mayvanphongbongsen@gmail.com

0962.33.4949

go top