Cấm máy tính xách tay tại nhiều sân bay ở Mỹ?

Mỹ đang có ý định cấm máy tính xách tay tại các sân bay? Nguyên nhân tại sao Mỹ lại có quyết định như vậy? Liệu ý định này của Mỹ có thực hiện được không? Mục đích chính của việc cấm máy tính xách tay ở sân bay để làm gì? Cùng tìm hiểu tại đây nhé.

 
cam may tinh xach tay tai san bay
 

>>> Có thể bạn quan tâm: Win 10 đã có net framewwork

Bộ trưởng An ninh Nội địa John Kelly của Bộ An ninh Nội địa Mỹ hôm thứ Tư cho biết trong một phiên điều trần của Quốc hội. "Chúng tôi có thể có những biện pháp trong tương lai không xa để mở rộng số lượng sân bay.
 
Hồi tháng trước, Mỹ tuyên bố lệnh cấm , ảnh hưởng đến 10 sân bay, tất cả đều nằm trong các quốc gia Hồi giáo. Hành khách bay đến Mỹ bị cấm không được đưa bất kỳ thiết bị điện tử nào lớn hơn điện thoại thông minh vào cabin của máy bay và thay vào đó phải kiểm tra chúng như một hành lý.    
 
 
Hoa Kỳ tuyên bố lệnh cấm, trích dẫn các mối đe dọa khủng bố. Theo báo cáo, ISIS và các nhóm khủng bố khác đang phát triển cách chế tạo bom trong các thiết bị điện tử có thể vượt qua an ninh sân bay.
 
 
Hôm thứ tư, Kelly đã không giải thích chi tiết về tính chất kỹ thuật của nguy cơ này, nhưng cho biết mối đe dọa khủng bố là "thật".
 
"Có hàng chục tế bào đang nói về tấn công hàng không", ông nói.
 
Sau khi Mỹ tuyên bố những hạn chế, Vương quốc Anh cũng đã có lệnh cấm tương tự. Canada cũng đang nghiên cứu liệu có hành động hay không.
 
Các nhà phê bình đã đặt câu hỏi tại sao lệnh cấm chỉ ảnh hưởng đến một số quốc gia. Theo Jeffrey Price, giáo sư tại Đại học Metropolitan của Denver, các tiêu chuẩn an ninh tại các sân bay có thể không phù hợp, những người nghiên cứu an ninh hàng không.
 
 
"Tôi nghĩ những gì chúng ta đang thấy là những sân bay có máy X-quang hiệu quả và trường học cũ", Price nói trong một email.
 
Chẳng hạn, Mỹ có công nghệ sàng lọc tiên tiến hơn có thể phát hiện ra các mối đe doạ về bom, nhưng các nước khác sử dụng các máy X-quang cũ ít tin cậy hơn. Buộc những kẻ khủng bố cất giữ một chiếc laptop có chứa bom trong hành lý có thể làm cho khó phát nổ và giảm bớt thiệt hại.  
 
"Chiếc máy tính xách tay trong cabin giúp cho máy bay ném bom có ​​khả năng đặt nó ở nơi anh ta muốn ... như cánh phải", Price nói.
 

>>> Tham khảo thêm: thuê máy photocopy tại hà nội giá rẻ


Tuy nhiên, lệnh cấm sẽ khiến khách kinh doanh bất tiện. Họ đang buộc phải kiểm tra máy tính xách tay của họ như là hành lý quá, làm cho dễ dàng hơn cho các sản phẩm để có được bị hư hỏng hoặc bị đánh cắp, Price nói.
 
Ông nói: "Các quốc gia có lệnh cấm này phải sớm khắc phục điều này. "Đây là một trong những lệnh cấm không thể kéo dài."
 
Tuy nhiên, Mỹ đã nói rằng lệnh cấm sẽ vẫn được áp dụng "cho đến khi mối đe dọa thay đổi."
 
Một lệnh cấm mở rộng hơn có thể làm lo lắng cho ngành công nghiệp máy tính cá nhân. Nhưng các công ty tham gia như Dell đã từ chối suy đoán về tác động của nó.   
 
Nhà sản xuất máy tính HP cho biết họ đang chờ đợi để nghe từ chính phủ Hoa Kỳ để "hiểu được cơ sở lý luận và an ninh của các biện pháp này."

Chúc bạn thành công!

Hỗ trợ trực tuyến

kinh doanh 2

kinh doanh 2

0903.22.4949

kinh doanh 1

kinh doanh 1

mayvanphongbongsen@gmail.com

0962.33.4949

go top