Bộ vi xử lý được chế tạo từ vật liệu dẫn điện linh hoạt?

Các nhà khoa học đã xây dựng bộ vi xử lý được chế tạo từ vật liệu dẫn điện linh hoạt. Vật liệu dẫn điện linh hoạt này là vật liệu hai chiều giúp  bộ vi xử lý được kết hợp với các thiết bị một cách dễ dàng hơn. Liệu sẽ có cuộc cách mạng mới về thế giới công nghệ cho máy tính bảng, điện thoại thông minh ... Chúng ta cùng tìm hiểu về bộ vi xử này nhé.

 
 

>>> Bài viết được quan tâm: Con trai của nghị sĩ Nga là Hacker

Chỉ với 115 bóng bán dẫn, vi xử lý của họ sẽ không đầu bất kỳ bảng xếp hạng điểm chuẩn, nhưng đó là "một bước đầu tiên hướng tới sự phát triển của bộ vi xử lý dựa trên chất bán dẫn 2D," các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Vienna cho biết trong một bài báo đăng trên tạp chí Nature tháng này.
 
Vật liệu hai chiều có lợi ích của sự linh hoạt, có nghĩa là chúng có thể được kết hợp dễ dàng hơn vào thiết bị có thể đeo hay cảm biến kết nối và có khả năng làm cho chúng dễ vỡ hơn: Hình ảnh điện thoại thông minh bẻ cong hơn là nghỉ nếu bạn thả nó.
 
Các chất bán dẫn và màn hình ngày nay đã mỏng đi, nhưng chúng vẫn dựa vào các thuộc tính vật lý ba chiều của vật liệu chúng được làm từ để hoạt động. Bend một wafer silic và nó sẽ crack. Nhưng các vật liệu 2D như graphene hoặc dichalcogenid kim loại chuyển tiếp (TMD) được các nhà nghiên cứu Vienna sử dụng thực sự là hai chiều, được làm bằng tinh thể chỉ với một lớp nguyên tử hoặc phân tử dày, cho phép chúng có thể uốn cong.
 
TMDs là các hợp chất bao gồm một kim loại chuyển tiếp như molybden hoặc vonfram và một chất chalcogen (điển hình là sulfur, selen hoặc tellurium, mặc dù oxy cũng là một chất chalcogen). Giống như graphene, chúng hình thành các lớp, nhưng khác với graphene dẫn điện như kim loại, chúng là chất bán dẫn, đó là tin tuyệt vời cho các nhà thiết kế chip linh hoạt.
 
Stefan Wachter, Dmitry Polyushkin và Thomas Mueller thuộc Viện Photonics, làm việc với Ole Bethge của Viện Điện tử Solid State ở Vienna, đã quyết định sử dụng disulfide molybden để chế tạo bộ vi xử lý của họ.
 
Họ đặt hai lớp phân tử dày lên trên một bề mặt silic, được khắc với thiết kế mạch và tách ra bằng một lớp oxit nhôm.
 
Họ đã viết: "Chất nền không đáp ứng được chức năng nào khác ngoài hoạt động như một môi trường vận chuyển và do đó có thể được thay thế bằng thủy tinh hoặc bất kỳ vật liệu nào khác, kể cả chất nền linh hoạt.
 
Các bộ vi xử lý Intel gần đây hoạt động trên dữ liệu trong các từ "64-bit", có thể hiểu được hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn hướng dẫn khác nhau, tùy thuộc vào cách bạn tính chúng và chứa hàng trăm triệu bóng bán dẫn.
 
>>> Có thể bạn quan tâm: CHO THUÊ MÁY PHOTO TẠI HƯNG YÊN CHUYÊN NGHIỆP

Ngược lại, bộ vi xử lý được xây dựng bởi các nhà nghiên cứu chỉ có thể hoạt động trên dữ liệu một lần một lần, sử dụng một tập gồm bốn hướng dẫn (NOP, LDA, AND và OR) và các tính năng mạch được sử dụng để xây dựng nó là của Thứ tự của 2 micromet qua, lớn gấp 100 lần so với các bộ vi xử lý Intel và ARM mới nhất.
 
Tuy nhiên, với nhiều công việc hơn, sự phức tạp của bộ vi xử lý có thể tăng lên và kích thước của nó giảm, các nhà nghiên cứu cho biết. Họ đã cố tình chọn một kích thước quá lớn cho quy trình sản xuất của mình để giảm tác động của các lỗ, vết nứt và ô nhiễm trong phim disulfide molypden và làm cho việc kiểm tra kết quả bằng kính hiển vi quang học dễ dàng hơn.
 
Họ nói, "Chúng tôi không thấy bất kỳ rào cản nào có thể ngăn cản việc mở rộng thiết kế 1-bit của chúng tôi sang dữ liệu đa bit", và họ chỉ có một thách thức trong việc giảm độ bền tiếp xúc trong quá trình chế tạo micromet phụ.
 
Điều đó không có nghĩa là sẽ dễ dàng: Mặc dù năng suất sản xuất cho các đơn vị con là rất cao, với khoảng 80% các đơn vị logic số học có đầy đủ chức năng, nhưng thiết kế không khoan dung lỗi của chúng, chỉ có một vài phần trăm các thiết bị đã hoàn thành hoạt động đúng.
 
Các nhà sản xuất vi xử lý thương mại giải quyết các vấn đề về năng suất bằng cách chế tạo mô-đun chip của họ, và thử nghiệm chúng ở nhiều tốc độ khác nhau. Các chip hoạt động ở tốc độ cao hơn sẽ thu được giá cao hơn, trong khi các tiểu hợp phần bị lỗi có thể được vô hiệu hóa vĩnh viễn và các chip kết quả, nếu không có đầy đủ chức năng, được bán dưới dạng các mô hình spec thấp hơn.
 
Đã mất 46 năm để Intel lấy được 4004 bộ xử lý trung tâm 4-bit với 46 hướng dẫn để hóa thân mới nhất của kiến ​​trúc x86, hồ Kaby : Với tất cả những gì mà ngành công nghiệp đã học được về sản xuất vi mô kể từ đó, sự tiến triển với linh hoạt bán dẫn Có thể nhanh hơn một chút.

Tôi tin rằng sẽ có một tương lai, một cuộc cách mạng mới cho công nghệ thông tin. Bạn có cùng quan điểm như tôi không? Hãy để lại ý kiến của bạn ở bên dưới, chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận nhé. Hẹn gặp lại bạn tại các chuyên mục khác của chúng tôi.

Chúc các bạn thành công!

>>> Dịch vụ uy tín: 


 

cho thuê máy photo tại hải phòng

Hỗ trợ trực tuyến

kinh doanh 2

kinh doanh 2

0903.22.4949

kinh doanh 1

kinh doanh 1

mayvanphongbongsen@gmail.com

0962.33.4949

go top