Bị u não có thể do dùng điện thoại quá nhiều

Ông Roberto Romeo là một nhân viên của Telecom ở Ý đã bị u não khi sửa dụng điện thoại để đàm thoại quá nhiều.  Các chuyên gia ở Ý sẽ có ý kiến như thế nào về nghi vấn: Bị u nào có thể do dùng điện thoại quá nhiều. Ông Roberto Romeo bị ung thư nguyên nhân chính do đâu, liệu có phải do ông làm việc nhiều với điện thoại. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ vấn đề tại bài viết sau nhé
 
Kết quả hình ảnh cho Bị u não có thể do dùng điện thoại quá nhiều


>>> Có thể bạn quan tâm: Cửa hàng Google Play có mã độc

Một nhân viên lâu năm của công ty Telecom Italia, ông Roberto Romeo, sau khoảng thời gian dài làm việc bên cạnh những chiếc điện thoại đã phát hiện ra một khối u trên não. Ông sau đó đâm đơn kiện Telecom Italia nhằm yêu cầu bồi thường tổn thất về sức khỏe, và theo kết quả, tòa án Ý đã xác nhận Roberto bị u não là do phải sử dụng điện thoại để đàm thoại quá nhiều.
 
Vậy là theo phán quyết, Viện Quốc gia về Bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp Ý sẽ phải trả một khoản phí bồi thường là 535 USD mỗi tháng cho Roberto, tương ứng với mức tổn hại chức năng cơ thể 23%. Trong đơn kiện, Roberto khẳng định khối u trên não ông phát triển là do ông bị bắt buộc phải làm việc bên cạnh chiếc điện thoại do công ty cấp từ 3 - 4 tiếng mỗi ngày trong vòng 15 năm vừa qua. Dù đây là một khối u lành tính nhưng trong quá trình chữa trị, các bác sĩ đã phải cắt đứt dây thần kinh nghe khiến một bên tai của ông giờ không còn hoạt động được nữa.
 
Câu hỏi liệu điện thoại di động thực sự có khả năng gây u, ung thư hay các bệnh nan y cho con người được hay không vẫn còn là một bí ẩn. Với Romeo, dù phải chịu thương tổn nặng nề về não và tai nhưng ông vẫn không cho rằng điện thoại là nguyên nhân duy nhất mà chỉ khuyên chúng ta nên cẩn trọng hơn trong quá trình sử dụng nó.
 
Theo các tổ chức y tế trên thế giới, người dùng tốt nhất là nên tránh áp điện thoại trực tiếp lên tai và thực hiện đàm thoại trong thời gian dài và tốt nhất là sử dụng thêm các loại tai nghe, tăng khoảng cách tiếp xúc giữa điện thoại di động và các bộ phận trên đầu nhằm tránh những ảnh hưởng trực tiếp từ sóng radio lên hệ thống thần kinh và não bộ.

>>> Tham khảo thêm: CHO THUÊ MÁY PHOTO TẠI HẢI DƯƠNG UY TÍN

Hỗ trợ trực tuyến

kinh doanh 2

kinh doanh 2

0903.22.4949

kinh doanh 1

kinh doanh 1

mayvanphongbongsen@gmail.com

0962.33.4949

go top