Apple tự sản xuất chip quản lý điện năng

Apple tự sản xuất chip quản lý điện năng là tiêu điều của các trang báo mạng? Liệu đây có đúng sự thật? Nguyên nhân do đâu mà Apple lại có quyết định đó. 

 
apple san xuất chip quản lý điện năng
 

>>> Xem thêm: Trí tuệ nhân tạo của AWS


Cổ phiếu của Dialog Semiconductor giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 16 năm qua vào hôm thứ Hai sau khi một nhà phân tích dự đoán Apple sẽ ngưng hợp tác với công ty và chuyển sang sử dụng chip quản lý điện năng do tự mình phát triển trên iPhone vào năm 2019.
 
Người đưa ra nhận định này là nhà phân tích Karsten Iltgen từ ngân hàng đầu tư Đức Bankhaus Lampe. Ông nói rằng, Apple sẽ dần cắt giảm nguồn cung từ Dialog Semiconductor.
 
“Có bằng chứng rõ nét về việc Apple đang phát triển mạch tích hợp quản lý điện năng riêng và dự kiến sẽ thay thế ít nhất một phần chip của Dialog”, Iltgen chia sẻ. Tuy nhiên, ông cũng dự đoán việc thay thế này không thể đến trong ngày một ngày hai.
“Chúng tôi tin rằng, Apple đang thành lập các trung tâm thiết kế hệ thống quản lý điện năng tại Munich và California. Thông tin từ người trong ngành công nghiệp cho chúng tôi hay, khoảng 80 kỹ sư tại Apple đã sẵn sàng để làm việc trên một PMIC (Hệ thống quản lý kỹ thuật lưới điện) với kế hoạch cụ thể để sử dụng nó trên iPhone vào đầu năm 2019.”
 
Trang web của Dialog cho biết, bộ phận quản lý điện năng tích hợp của mình cho phép kéo dài thời lượng sử dụng pin lên đến 30%. Hãng đã thay đổi công nghệ từ các thành phần quản lý rời sang dạng tích hợp giúp khách hàng dễ dàng tạo ra sản phẩm mỏng và nhẹ hơn.
 
Iltgen còn tiết lộ việc Apple liên tục “hút máu” đội ngũ 1.300 kỹ sư từ Dialog trong một năm qua. Nhưng các nhà phân tích khác cho rằng, điều này chẳng có gì lạ bởi Táo khuyết luôn có thói quen thuê người của đối tác.
 
Tuần trước, Apple thông báo đã lên kế hoạch ngưng sử dụng chip xử lý đồ họa của Imagination trong vòng 2 năm tới. Hãng cũng “bòn rút” của “bạn hàng” nhiều kỹ sư chất lượng.
 
Nếu Táo khuyết đưa ra quyết định tương tự với Dialog Semiconductor thì công ty Anh quốc sẽ mất đi 3/4 nguồn thu trong vài năm tới vì đơn hàng của iPhone chiếm khoảng 74% doanh thu của họ. Đây là tình cảnh chẳng khác gì người đồng hương Imagination.
 
Tuy nhiên, vẫn có một số nhà phân tích hồ nghi trước dự báo của Iltgen như Andrew Gardiner đến từ ngân hàng Barclays. Chuyên gia này gần đây cho biết, không thấy dấu hiệu này chứng minh Dialog sẽ lâm vào tình cảnh giống Imagination.

>>> Có thể bạn quan tâm: cho thuê máy photo tại hải phòng

Hỗ trợ trực tuyến

kinh doanh 2

kinh doanh 2

0903.22.4949

kinh doanh 1

kinh doanh 1

mayvanphongbongsen@gmail.com

0962.33.4949

go top