Android đã vượt mặt windows

Hệ điều hành Android đã vượt mặt Windows. Hiện nay, độ phổ biến của hệ điều hành Android rộng khắp trên thế giới. Phần lớn các điện thoại thông minh đều sử dụng hệ điều hành của Android. 
 
Android đã vượt mặt windows
 
>>> Xem thêm: cho thuê máy photo tại bắc giang

StatCounter vừa phát hành báo cáo về số lượng người dùng internet trên các nền tảng trong tháng 3/2017. Lần đầu tiên Android trở thành hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới, vượt mặt Windows của Microsoft, với 37,93% thị phần hệ điều hành, trong khi Windows là 37,91%.
 
 
Trong vòng vài năm trở lại đây, xu hướng sử dụng internet di động đang dần thay thế cho việc lướt web qua PC. Tại các thị trường phát triển, mọi người bị kéo xa bàn làm việc vì họ có thể làm mọi thứ với điện thoại và mạng 4G tốc độ cao. Ở các nước nghèo hơn, người dân cũng tìm thấy cách kết nối với internet thông qua chiếc smartphone của mình (đây có thể là thiết bị kết nối đầu tiên của nhiều người). Android được hưởng lợi từ những xu hướng này và hầu như nó chiếm lĩnh toàn bộ thị trường di động trừ phân khúc dành cho iOS (iPhone và iPad).
 
 
Cách thống kê của StatCounter chỉ giới hạn từ dữ liệu theo dõi của các website mà chưa cho thấy được việc kết nối internet qua ứng dụng di động. Điều này có thể là nguyên nhân khiến iOS nằm ở phía sau trong bảng xếp hạng. Tuy nhiên, nó cũng cho thấy hệ điều hành di động của Google đã vượt qua Windows mà không cần sự giúp đỡ của các ứng dụng di động (chỉ thông qua trình duyệt truyền thống).

Thống kê trên cho thấy tương lai của các hệ điều hành, xu hướng người sử dụng. Bạn đang sử dùng hệ điều hành nào? 

Chúc các bạn thành công!

Hỗ trợ trực tuyến

kinh doanh 2

kinh doanh 2

0903.22.4949

kinh doanh 1

kinh doanh 1

mayvanphongbongsen@gmail.com

0962.33.4949

go top